facebook-pixel
Trung Tâm Cây Giống Nông Nghiệp Việt Kính Chào Quí Khách Một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng ! Cam kết: Chuẩn giống- Nguồn gốc rõ ràng- Giao hàng toàn quốc. Liên hệ; Zalo/facebook: 0979589557-0981980186-0982520846.Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp-Thị Trấn Trâu Quỳ- Huyện Gia Lâm- Thành phố Hà Nội.
Giống Cây Nhót NgọtGiống Cây Nhót NgọtGiống nhót ngọt: Đây là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát trong nhân dân. Đặc điểm quả to hơn nhót chua, khi chín ăn có vị ngọt rôn rốt hơi chua (như vị cây dứa Ta, dứa Mỹ Cayen)S000105Nông Nghiệp ViệtS0001054.5 điểm / 4 lượt Sản phẩm đúng như quảng cáo45Giống cây mới lạ2020-01-0115.000VNDInstock
Giống Cây Nhót Ngọt

Giống Cây Nhót Ngọt

(4 Đánh giá)

Số Lượng Đặt Mua

Đánh Giá Sản Phẩm

Giống Cây Nhót Ngọt

 • Lượt xem tin : 11703
 • Đặc Điểm:

  Giống nhót ngọt: Đây là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát trong nhân dân. Đặc điểm quả to hơn nhót chua, khi chín ăn có vị ngọt rôn rốt hơi chua (như vị cây dứa Ta, dứa Mỹ Cayen)

 • Giá bán:15.000 đ / Cây

  Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
  0987 884 946 - 0979 589 557
  Hoặc gửi yêu cầu vào Email : giongcaynongnghiep@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

 • Hướng Dẫn Vận Chuyển

  - Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi qua xe khách, xe tải
  - Cây giống được đóng gói cẩn thận vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

Giống nhót ngọt- GIống cây ăn quả mới lạ có giá trị kinh tế cao

1 Giới thiệu về giống nhót ngọt
2 Giá trị dinh dưỡng trong cây nhót và giá trị kinh tế 

3 Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nhót ngọt

4 Địa điểm cung cấp giống nhót

 

Quả nhót là thứ quà quê quen thuộc, chẳng còn xa lạ với người Hà Nội. Cứ vào đầu tháng tư, khi trời bắt đầu nắng ấm là trên khắp phố phường lại tấp nập những gánh hàng rong quẩy nhót chín đi bán. Nhót giống có 2 loại  loại nhót ta  quả bé ăn chua và có vị chát tê đầu lưỡi, giống nhót ngọt là giống mới được ưa chuộng hơn  Giống nhót ngọt là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát trong nhân dân. Đặc điểm quả to hơn nhót chua, khi chín ăn có vị ngọt rôn rốt hơi chua (như vị cây dứa Ta, dứa Mỹ Cayen),. Trồng nhót ngọt cho hiệu quả kinh tế khá cao. Trồng một cây nhót ngọt 7-10 năm tuổi cho 1-2 tạ quả, thu nhập 4-6 trăm ngàn đồng. Cây nhót ngọt được bà con nông dân Hiệp Hoà (Bắc Giang) trồng cho thu nhập cao trong vài năm gần đây. Để có năng suất cao, chất lượng tốt, thu hoạch sớm, bán được giá, cho hiệu quả kinh tế cao.

trong-nhot-ngot-cho-hieu-qua-kinh-te-cao

2 Giá trị dinh dưỡng trong cây nhót và giá trị kinh tế 

Quả nhót có vị chua, chát, tính bình, vào các kinh phế đại tràng, có tác dụng trị ho, trừ đờm, bình suyễn, chỉ tả.
Lá có vị chát có tác dụng chỉ ho, bình suyễn, giảm sốt.
Nhân hạt nhót có tác dụng sát khuẩn, trị giun sán.
Rễ có tác dụng cầm máu, giảm đau, thường dùng dưới dạng thuốc sắc, dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.
Dùng ngoài dưới dạng nước tắm, rửa mụn nhọt, không kể liều lượng.
Theo các thực nghiệm về sinh học, lá nhót có tác dụng kháng khuẩn đối với nhiều chủng vi khuẩn gram dương và gram âm; đặc biệt đối với các chủng trực khuẩn lỵ: Shigella dysenteria, Shigella shiga, Shigella flexneri, Shigella sonnei. Trên động vật thí nghiệm, lá nhót có tác dụng chống viêm cấp và mạn tính; tác dụng tăng cường sức co bóp của tử cung
Nhót ngọt có giá trị kinh tế cao  giá nhọt ngọt dao động từ  70 000-150 000nghìn/ kg. Đặc biệt do mẫu mã đẹp bắt mắt nên nhót ngọt đặc biệt thu hút khách mua
>> xem thêmcây kiwi - thần dược của phương tây
>> xem thêm cây sung mỹ - Cây trồng kinh tế gấp 20 lần trồng lúa

 
Cay Nhot 3

3 Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nhót ngọt

a Chọn giống nhót ngọt đem trồng

 Chọn cây giống nhót đem trồng ta cần chú ý : Chỉ chọn cây giống có chiều cao tối thiểu 25 cm trở nên, cây được ươm trong bầu đất có đủ lá và lá không bị sâu bệnh
 Cây nhót ngọt hiện nay được nhân giống bằng phương pháp ghép cành, chiết cành hoặc giâm hạt. Cây con giống giâm, ghép là tốt nhất.

cay nhot ngot giong

b Chuẩn bị đất trồng :

 Nhót  không kén đất trồng, từ đất thịt tới đât đồi hay đất đỏ bazan đều có thể trồng được. Nhót là cây chịu hạn tốt nhưng chịu úng kém do đó khi chuẩn bị đất trồng mọi người chú ý chọn chân đất cao, không bị đọng nước, nếu trồng ở khu vực mùa mưa thì có phương án thoát nước tốt nhất. 
Đất trồng nhót tốt nhất là có độ pH từ 5-7 , nếu đất chua ta có thể bón thêm vôi bột. Vừa có tác dụng khử chưa vừa có tác dụng diệt mầm bệnh trong đất
Trước khi trồng nhót ngọt, ta cần chuẩn bị đất trồng từ 15-20  ngày. Công việc chuẩn bị bao gồm  đào hố trồng mật độ 3x4m , hố trộng 30 cm sâu 30 phân. Có thể bón  lót phân chuồng mỗi hốc từ 5-7 kg. Bón càng nhiều càng tốt cho cây phát triển.
 Sau khi đất đã được ủ kĩ ta đem trồng nhót ngọt , đặt bầu ngang miệng hộ sau đó vùi đất cao hơn xung quanh từ 5-7cm. Chú ý tưới đẫm nước trong giai đoạn đầu để cây nhanh bén rễ.

c Thời vụ đem trồng

 Theo kinh nghiệm nhót trồng tốt nhất vào 2 vụ là vụ thu  từ tháng 8-10 và vụ xuân từ 1-3 âm lịch. Đối với miền Nam thì tiến hành trồng sau khi con mưa đầu tiên của mùa mưa bắt đầu.

d Mật độ trồng

Nhót ngọt trồng theo qui mô công nghiệp thì chú ý cần làm giàn  dể đỡ cây, Mật độ trồng tốt nhất là 3x4 m mỗi gốc. Giữa các luống trồng ta  đào hố rộng 50 cm để thuận tiện cho tưới tiêu

e Tưới nước và bón phân cho cây nhót

Nhót là giống cây có nguồn gốc nhiệt đới nên cần khá nhiều nước để phát triển. Ở giai đoạn đầu bạn nên tưới đều và đủ. Vào mùa mưa nên chú ý thoát nước cho đất, mùa khô tăng lượng nước tưới. Chú ý bên cạnh việc tưới nước bạn cũng nên cắt tỉa cỏ dại và xới xáo đất cho thông thoáng.  Có thể trồng xen thêm một số loại cây khác để hạn chế cỏ dại.
Để cây nhanh lớn và cho ra quả cần phải được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đất. Định kì 2 tháng 1 lần bạn bón thúc cho cây phân NPK khoảng 100gr/cây. Thời kì đơm hoa khoảng trung tuần tháng 11 bạn tiến hành bón 1kg phân ure và 1kg phân Kali.
Chú ý khi bón hòa phân vào nước rồi bón đều quanh gốc cây cách gốc khoảng 30cm.

f Tạo cành tỉa tán

Nhót là giống cây leo giàn  nên một khi có giàn cây sẽ sinh trưởng rất nhanh và mạnh. Lúc này bạn cũng nên định kì cắt tỉa cành và tạo tán cho cây. Cắt bỏ những lá già, cành khô héo để tạo độ thoáng cho giàn giúp đón được đủ ánh sáng. Chỉ có hấp thụ đủ dinh dưỡng và ánh sáng thì cây mới sinh trưởng tốt và nhanh cho ra quả.

Cay Nhot 1

g Phòng trừ sâu bênh

Cây nhót ngọt nhìn chung khỏe mạnh và không có nhiều bệnh hại. Những bệnh chủ yếu là đốm lá, bệnh thối rễ và sâu đục quả. Cần phát hiện sớm những dấu hiệu của sâu bệnh để có hướng điều trị kịp thời. Có thể bắt sâu bằng tay hoặc có thể sử dụng một số chế phẩm sinh học phun làm nhiều đợt cho cây để giúp cây khỏe mạnh trở lại.

h Thu hoạch 

Sau khoảng hơn 1 năm từ lúc trồng nhót sẽ cho thu hoạch lứa đầu tiên. Khi thấy nhót bắt đầu chuyển dần từ màu cam sang màu đỏ là lúc bắt đầu thu hoạch được.Khi thu hoạch chú ý chọn quả chắc tay , không bị móp , mốc hay bị lõm
Bạn thu hái nhẹ nhàng xếp vào khay có lót  giấy hoặc báo để tránh bị dập nát. Sau đó đem đi vận chuyển đến nơi thoáng mát để bảo quản. 

4 Địa điểm cung cấp giống nhót

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp cây giống nhót ngọt, tuy nhiên khi mua giống cây này bạn nên chọn cơ sở sản xuất uy tín có trách nhiệm . Nếu bạn có nhu cầu mua giống nhót ngọt có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam
Địa chỉ :  Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ-Gia Lâm -Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226  Hotline :0987 884 946- 0979 589 557
 
Sản phẩm cùng loại

Cây na đỏ rừng còn có tên gọi là nắm cơm, na dây, na rừng, xưn xe, ngũ vị tử... Là cây thảo dược quan trọng trong bài thuốc bổ dương, chữa yếu sinh lý của dân tộc. Quả có giá thành cao trung bình dao động từ 150 – 500 nghìn đồng/ kg.

Cây chà là - giống cây ngoại nhập đặc biệt. Cây dễ trồng và trái thơm ngon. Cùng Nông Nghiêp Việt tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây nhé.

Cây ổi dứa là giống ổi mới xuất hiện và gây sốt trên thị trường hiện nay. Giá bán rất cao từ 700-800 nghìn/kg . Dưới đây là hướng dẫn cách trồng.


Cây vú sữa Hoàng Kim là một loại cây ăn trái vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên nhiều người không kiềm được lòng trước sức hút của loại quả này và đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền không phải nhỏ chỉ để được nếm thử.


Chanh vàng là loại quả được sử dụng hàng ngày trong các món ăn và sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp giữ dáng khá nhiều. Cây chanh vàng rất dễ trồng và chăm sóc. 

Quất hồng bì là loại quả vị chua ngọt, được đánh giá là một trong những loại trái cây có hương vị đặc trưng và đặc biệt trong nhóm những trái cây mùa hè. Cây giống quất hồng bì rất dễ trồng và chăm sóc

Giống ổi ruby ruột đỏ không hạt có lớp vỏ xanh bóng ruột thơm ngon ít hạt . Dưới đây là hướng dẫn cách trồng và địa chỉ mua cây giống.

Giống đào tiên chịu nhiêt Nhật Bản là cây ăn quả mới nhập khẩu có đặc điểm thân lùn, quả rất to, ăn giòn, thu hoạch chỉ sau 2,5 năm. Dưới đây là hướng dẫn và cách trồng.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây