Nấm đổi kháng Trichoderma-Bacillus là gì?

Chế phẩm sinh học Trichoderma- Bacillius là gì

Chế phẩm sinh học Trichoderma- Bacillius là gì? Tại sao lại gọi là nấm đối kháng, Mua chế phẩm trichoderma ở đâu?

Chế phẩm sinh học Trichoderma- Bacillius là gì2

Chế phẩm sinh học Trichoderma- Bacillius  là gì? 

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện một loại chế phẩm sinh học mới có tên gọi là Chichoderma-Bacillius. Đây là sản phẩm sinh học được quảng cáo là có thể thay thế cho thuốc trừ sâu truyền thồng vậy bản chất của loại chế phẩm này là gì?.

Chế phẩm sinh học chichorderma là một loại sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM nghiên cứu và đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận, khuyến khích ứng dụng vào sản xuất. Chế phẩm này có tác dụng ngăn ngừa tốt các bệnh thối rễ, lở cổ rễ, thối thân… cho tất cả các loại cây trồng. Và hiệu quả cao trong việc phòng ngừa các loại bệnh do tuyến trùng hại rễ.
 

che pham tricodema

Nấm Tricho tấn công nấm gây hại có trong tự nhiên bằng các con đường:

  • Cạnh tranh nguồn thức ăn.
  • Tiết chất kháng sinh gây chết nấm gây hại rồi tiếp tục tiết Enzym phân hủy và ăn xác nấm gây hại.
  • Tricho cũng tấn công tuyến trùng bằng cách tiết chất kháng sinh gây chết tuyến trùng, sau đó bao vây với số đông rồi giết chết tuyến trùng, gọi là cơ chế thắt chặt cổ tuyến trùng.

Trichoderma là tập đoàn các vi nấm vi nấm có ích, trong đó có nhiều loại có những tác dụng như tạo ra các phức hợp enzyme, gồm Amylase, Protease, Cellulase... Các enzyme này phân giải cellulose, chất xơ, chitin, hydrat cacbon, protein thành các thành phần đơn giản để cây dễ hấp thụ, giúp cho phân chuồng, phế phụ phẩm nông nghiệp nhanh hoai mục và chất lượng phân được nâng cao. Trichoderma còn phân hủy nhanh các chất xơ thành các chất hữu cơ cung cấp dinh dưỡng và tăng cường đề kháng cho cây trồng.
Về bản chất là sử dụng nấm có ích để tiêu diệt nấm gây hại do đó nó rất an toàn và thân thiện với môi trường. Hơn nữa việc sử dụng sản phẩm này sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây