Tuần lễ xoài Cao Lãnh giúp nông dân bán hàng qua mạng

Từ ngày 16 - 22/5, Đồng Tháp tổ chức Tuần lễ xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử chodacsandongthap.com và sàn voso.vn.

Cay Xoai Tim 2
Ông Huỳnh Tất Đạt, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết, để đẩy mạnh thương mại điện tử, nhất là đối với mặt hàng xoài, Ban Quản lý các dự án IFAD, UNIDO và Sở NN-PTNT Đồng Tháp tổ chức Tuần lễ cây giống xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, HTX , các hội quán và nông dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tiếp cận với kênh thương mại điện tử để bán hàng, tiếp thị, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Cũng thông qua Tuần lễ xoài Cao Lãnh, nhằm giúp nông dân trồng xoài ở Đồng Tháp dần làm quen với việc tham gia sàn thương mại điện tử để bán sản phẩm, bởi người tiêu dùng ngày nay ngày càng có thói quen mua hàng online. 

Xoài là một trong những ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp với diện tích hơn 14.200 ha; sản lượng trên 129.000 tấn mỗi năm, trong đó 65% sản lượng được xuất khẩu thông qua các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, 35% được tiêu dùng nội địa qua kênh truyền thống.

Trong khuôn khổ Tuần lễ xoài Cao Lãnh, đã diễn ra hội nghị kết nối, tiêu thụ và phát triển bền vững mặt hàng xoài nhằm giúp các doanh nghiệp, HTX, hội quán, nông dân trồng xoài trên địa bàn tỉnh trao đổi về nhu cầu tiêu thụ xoài, tiêu chuẩn về mẫu mã, chất lượng xoài xuất khẩu. Trong đó, sản xuất đáp ứng yêu cầu của thị trường, đặc biệt về dư lượng thuốc BVTV, trồng rải vụ để có sản lượng quanh năm...

 

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây