Cách chọn cây giống cam V2 chuẩn chất lượng

Cam V2

Việc chọn giống cam v2 đạt chuẩn là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng nó ảnh hường lớn đến chất lượng vườn cam v2 của bạn.

Cam V22
Để có một vườn cam v2 đẹp cần rất nhiều yếu tố : điều kiện thổ nhưỡng( chất đất ), điều kiện khí hậu, giống cây trồng, chế độ chăm sóc,.. . Trong đó vấn đề cây giống là vấn đề đầu tiên có vai trò vô cùng quan trọng. Một cây giống tốt sẽ đảm bảo cho quá trình chăm sóc dễ dàng hơn, tỉ lệ đậu quả cao hơn, trái ngon và dễ bán hơn. Bạn có thể hình dung cây cũng như con người và cây giống cũng giống như đứa trẻ. Một đứa trẻ khỏe mạnh thì tương lai sẽ phát triển thành một người tốt và có ích cho xã hội.
Bởi vậy việc chọn cây cam giống để trồng là việc vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp chọn cây giống cam v2 chuẩn và chất lượng
Cây cam v2 có thể được lai tạo nhân giống bằng nhiều cách : trồng từ hạt, chiết cành, ghép cành....
Với mỗi loại hình nhân giống lài có một ưu điểm riêng ta sẽ phân tích ở một bài viết riêng tại đây
Ở đây tôi chỉ đề cập tới chọn cây giống cam v2 từ cành ghép , phương pháp phổ biến thường dùng nhất hiện nay
Đối với cây cam v2 ghép, khi chọn bạn cần chú ý tiêu chí sau đây
- Cần phân biệt cam v2 với cam vinh: cam v2 là loại cam không hạt chín muộn, khi chín vỏ có màu vàng giống cam vinh tuy nhiên nó không có hạt đây là đặc điểm lớn nhất giúp cam v2 phân biệt rõ với cam vinh. Do vậy cam v2 rất khó để phân biệt với ca m vinh khi còn là cây giống. Chỉ những người tiếp xúc với 2 loại cam này mới nhận ra được điểm rất nhỏ về lá của 2 loại cam này.
Lá cam v2 thường có thùy số 1 to hơn so với lá cam vinh. (xét tỉ lệ giữa thùy 1 và thủy 2 trên cùng  1 lá ). Nếu bạn là người mới chưa từng trồng thì tốt nhất nên mua giống ở các trung tâm uy tín và yêu cầu họ đảm bảo cam kết cho bạn. (  http://giongcaytrong.org )
- Khi đã chọn đúng chuẩn giống cam v2 , đối với cây ghép bao giờ cũng có 2 phần rõ rệt : gốc ghép còn gọi là gốc thực sinh và mắt ghép (là phần sau này sẽ phát triển thành cây con )
+ Một gốc ghép tốt là gốc khỏe không bị dị tật, đường kính gốc đều từ dười bầu nên vị trí mắt ghép, trên thân gốc ghép k có những vệt nấm mốc. Gốc ghép có thể là gốc chanh, cam, bưởi, chắt, tùy từng gốc ghép sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và sản lượng của cây sau này.
+ Mắt ghép:  thường cây giống sau khi được ghép sẽ  trải qua quá trình ươm dưỡng phát triển cây non một thời gian khoảng 2-3 tháng. Mắt ghép có thể đạt 1 đến 2 tầng lộc ( có nơi gọi là tuần lộc, từng lộc). Cây đẹp nhất là khi mắt ghép đạt từ 15-20 cm trở lên. Cây cao quá cũng không tốt vì khi đó lượng dinh dưỡng trong bầu ươm có thể đã hết. Khi đem trồng ra đất cây dễ bị chột, héo và không phát triển được.

Trên đây là cách chọn cây giống cam v2 chuẩn nhất. Các bạn có thể tham khảo mua giống cam v2 tại đây

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây