facebook-pixel
Trung Tâm Cây Giống Nông Nghiệp Việt Kính Chào Quí Khách Một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng ! Cam kết: Chuẩn giống- Nguồn gốc rõ ràng- Giao hàng toàn quốc. Liên hệ; Zalo/facebook: 0979589557-0981980186-0982520846.Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp-Thị Trấn Trâu Quỳ- Huyện Gia Lâm- Thành phố Hà Nội.
Giống Chanh Tứ Quí .Hướng dẫn trồng và chăm sóc chanh tứ quíGiống Chanh Tứ Quí .Hướng dẫn trồng và chăm sóc chanh tứ quíCây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống chanh tứ quí, chanh bốn mùa chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc .Giống chanh 4 mùa, chanh tứ quí  có nhiều ưu điểm do cây ít bị bệnh vàng lá, sâu cuốn lá; quả to, mọng nước, có vị chua thanh, khi quả chín sẽ teo hạt và ruột có màu vàng, vắt múi pha với nước sôi không bị đắng.S000046Nông Nghiệp ViệtS0000464.5 điểm / 8 lượt Sản phẩm đúng như quảng cáo45Giống Cây Chanh2020-01-0120.000VNDInstock
Giống Chanh Tứ Quí .Hướng dẫn trồng và chăm sóc chanh tứ quí

Giống Chanh Tứ Quí .Hướng dẫn trồng và chăm sóc chanh tứ quí

(8 Đánh giá)

Số Lượng Đặt Mua

Đánh Giá Sản Phẩm

Giống Chanh Tứ Quí .Hướng dẫn trồng và chăm sóc chanh tứ quí

 • Lượt xem tin : 7970
 • Đặc Điểm:

  Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống chanh tứ quí, chanh bốn mùa chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc .Giống chanh 4 mùa, chanh tứ quí  có nhiều ưu điểm do cây ít bị bệnh vàng lá, sâu cuốn lá; quả to, mọng nước, có vị chua thanh, khi quả chín sẽ teo hạt và ruột có màu vàng, vắt múi pha với nước sôi không bị đắng.

 • Giá bán:20.000 đ / Cây

  Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
  0987 884 946 - 0979 589 557
  Hoặc gửi yêu cầu vào Email : giongcaynongnghiep@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

 • Hướng Dẫn Vận Chuyển

  - Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi qua xe khách, xe tải
  - Cây giống được đóng gói cẩn thận vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

Số lượngĐơn giá (VND)
1 -> 3020.000
31 -> 5018.000
51 -> 9015.000
91 -> 20012.000

Mục lục
1.
Giới thiệu giống chanh tứ quí
2.Hướng dẫn trồng và chăm sóc chanh tứ quí

 • Thời vụ trồng cây chanh tứ quý

 • Yêu cầu đất trồng cây chanh tứ quý

 • Kỹ thuật trồng cây chanh tứ quý

 • Hướng dẫn chăm sóc cây chanh tứ quý

 • Hướng dẫn tỉa cành cây chanh tứ quý

 • Phòng trừ sâu bệnh cho cây chanh tứ quý

3.Địa điểm cung cấp giống chanh tứ quí

1.Giới thiệu giống Chanh Tứ Quí- Chanh bốn mùa

 • Chanh tứ quý là  loại cây ăn quả thuộc họ cam quýt .Đúng như tên gọi của giống chanh này, chanh tứ quí cho thu hoạch quả quanh năm. Nghĩa là trên cùng một cây vừa có quả chín, vừa có quả xanh, vừa có hoa. Khác với giốngchanh không hạt  cũng là một loại chanh cho quả quanh năm ở miền Nam. Chanh tứ quý vẫn có hạt mặc dù rất ít hạt. Cây chanh tứ quí có gai dày nằm dưới nách lá. Lá chanh khá dày và hôi . Lá chanh tứ quí không dùng trong chế biến thực phẩm.

 • Chanh bốn mùa,  chanh tứ quí được nhận định là ngon hơn so với chanh thường, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt vỏ chanh không đắng khi cho vào nước nóng.

 • Quả chanh tứ quý ở nhiệt độ thường có thể để từ 25 đến 30 ngày không thối. Tép chanh mọng nước, có độ chua vừa phải không gắt. Nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để 3 tháng.

 • Cây chanh tứ quí phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, . Phát triển tốt nhất trên đất thịt pha cát nhẹ thoáng xốp và có khả năng thoát nước.Do vậy nó đặc biệt thích hợp với các khu vực vùng núi , nơi có độ dốc vừa phải và chất đất xốp. Đây là giống cây dễ trồng, khả năng kháng bệnh cao, vốn đầu tư thấp. Đặc biệt từ tháng 11 âm lịch trở đi khi chanh thường hết mùa. Số lượng bán ra và giá cả tăng đột biến. Bình quân giá bán ra ngoài thị trường là 35000 đồng/kg, cao gấp rưỡi giá chanh thông thường

 • Chanh bốn mùa nếu được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật có thể cho thu hoạch 20 ngày/lứa, thu rải vụ trong năm, cây trồng được 1 năm có thể cho thu hoạch, 2 năm tuổi năng suất đạt 50 – 70kg quả/cây, 3 năm tuổi trở đi đạt từ 100 – 300kg quả/cây. 

 •  Giống chanh bốn mùa này hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc đậu trái hay phân bón hóa học. Để giúp cây có bộ rễ khỏe hấp thụ được nhiều oxy cung cấp cho cây, nhà vườn áp dụng phương pháp thuần Việt bón cho cây toàn bộ bằng bột đỗ tương nghiền ra trộn với nấm vi sinh Trichoderma.

trai-chanh-bon-mua

2 Hướng dẫn  kỹ thuật trồng và chăm sóc chanh tứ quý chanh bốn mùa

 • Thời vụ trồng cây chanh tứ quý

Ở miền Bắc chanh tứ quý thường trồng vào vụ xuân khoảng tháng 2-3 và vụ thu tháng 8-10
Ở miền Nam, thường trồng trước khi bắt đầu mùa mua từ 1 - 2 tháng. Hoặc có thể trồng trong mùa khô nếu ở khu vực tiện tưới nước.

 • Yêu cầu đất trồng cây chanh tứ quý

Chanh tứ quý  dễ trồng do đó nó có canh tác trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng đất tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Độ pH thích hợp từ 5 – 8, Nếu trồng chanh trên đất bị chua quá thì nên xử lý bằng vôi bột .Chanh chịu úng rất kém do đó cần đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.

 • Kỹ thuật trồng cây chanh tứ quý

Mật độ trồng cây từ 3,5-4m, lấy đất mặt liếp hoặc đất mương đã khô phay  nhỏ rồi trộn thêm hỗn hợp phân chuồng hoai, tro trấu và phân lân, có thể sử dụng một liều lượng nhỏ huốc trừ sâu để trị rệp sáp và tuyến trùng rễ .Đánh luồng cao từ 30 cm trở lên rộng chừng 1m-1.2m. Mặt đất bầu bằng mặt hố trồng, cắm một cây kèm để giữ cho cây mới trồng đứng thẳng không bị gió lay động gốc và giúp cho rễ non mau phát triển.
Chú ý sau khi trồng một thời gian, khi đợt đọt non chuyển sang bánh tẻ thì có thể bón một ít phân NPK hoặc xịt thêm phân bón lá để cho cây ra đợt đọt non mới đồng loạt hơn, có thể bấm tỉa những đọt quá dài để tạo tán cây tròn hơn không bị gió làm gãy. Khi mầm non dài khoảng 4 cm ta có thể xịt thuốc trừ sâu, đến khi đọt non có nhiều lá lụa có thể xịt thuốc trừ nấm bệnh. Tùy theo tình trạng cây chanh tứ quý hoặc chu kỳ ra đọt non mà áp dụng phân bón hợp lý.

 • Hướng dẫn chăm sóc cây chanh tứ quý

Trồng cây chanh tứ quý cần dùng nước giải pha loãng theo tỉ lệ 1/5-1/3 để tưới cho cây hoặc bón bổ sung 0,1-0,5kg ure/cây/năm. Trong thời gian đầu ta có thể trồng xen cây họ đậu vào trong vườn để hạn chế giông gió, đổ ngã và che bớt ánh sáng. Chú ý nên đậy tủ gốc cho cây vào mùa khô, nhằm hạn chế chi phí tưới nước, trong vườn nên để cỏ cao 20-40cm để hạn chế nắng nóng vào mùa khô và chống xói mòn hay tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa. Cung cấp nước cho cây điều độ, muốn cây ra hoa, ngưng tưới cho khô gốc 20-30 ngày, sau đó tưới lại cây sẽ ra hoa.

 • Hướng dẫn tỉa cành cây chanh tứ quý.

Khi tỉa cành cần cắt bỏ những cành rậm rạp sát gốc, cành trong tán, hoặc cành khô già, cành tăm, cành vượt để tạo độ thông thoáng và đủ ánh sáng cho cây. Cây chanh tứ quý ghép trồng khoảng 2 năm có thể thu chừng 40 kg trái/cây, trên 3 năm tuổi có thể thu hơn 100 kg trái/cây, trái tốt tròn đều, chùm nhiều trái bằng nhau, không bị bọ xít đục trái và ghẻ trái, thu hoạch xong bảo quản trong điều kiện bình thường được lâu và vỏ trái vẫn còn màu xanh sáng.

 • Phòng trừ sâu bệnh cho cây chanh tứ quý

Cây chanh tứ quí cũng thường gặp các bệnh trên cây có múi khác. Riêng chanh tứ quý cần chú ý hơn các đối tượng sau: Sâu chích hút (như bọ xít, rầy, rệp), các loại nhện, các bệnh đốm đen, đốm trắng...: Dùng tay bắt giết hoặc phun Bi58 0,05-0,1%, Basa 0,2%. Phun Padan 95WP nồng độ 0,05-0,1%, hoặc dùng hỗn hợp 20ml Decis 25EC+1 lít Bi58 rồi pha loãng với nước nồng độ 0,05-0,07% để phun. Phun lưu huỳnh bột 20-25kg/ha hoặc Zineb 0,3-0,5%. Cũng cần quét vôi mỗi năm 2 lần để phòng sâu đục thân và phun thuốc sâu ngay sau khi lộc non vừa mới nhú để trừ sâu bùa vẽ.

 • Xử lý cho cây chanh tứ quý ra hoa

Sau khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu cho ra những bông hoa đầu tiên, 1 năm thì sẽ có 2 lần ra hoa là vào tháng 2-3 và tháng 1 là cây sẽ bắt đầu gia hoa, và khi bạn thấy cành cây bắt đầu xuất hiện những nụ bé xíu đầu tiên thì tưới đẫm nước trong từ 2-3 ngày liên tục sẽ kích thích cây ra hoa.

 • Cách cho cây chanh tứ quý nhanh ra trái

Có thể cho ra quả trái vụ bằng cách xiết nước. Ngưng tưới nước, tưới phân, hạn chế nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây khoảng 3 - 4 tuần, sau đó bón phân và tưới nước trở lại, cây sẽ cảm ứng và cho hoa quả sớm hơn thường lệ. Khi chanh chính vụ đang nở hoa rộ, muốn làm chanh trái vụ cần cuốc sâu 20-30cm xung quanh tán cây. Đồng thời ngừng tưới nước, tưới phân, hái bớt quả bằng tay hoặc phun Ethrel làm rụng bớt 50% trái chính vụ, sau đó lấp đất lại.
Sau 7-10 ngày cây chanh sẽ trút 40-50% lá non, lộc non và lá bánh tẻ. Cuốc rãnh sâu 10cm xung quanh tán, bón mỗi gốc 1-2kg kali clorua (tùy tuổi cây), để đất khô trong vòng 1 tháng, sau đó tưới ẩm và chăm sóc bình thường. Khoảng 30 ngày sau cây chanh tiếp tục nẩy lộc, ra hoa, ra quả vào tháng 6-7, cho thu quả vào tháng 12-2 năm sau.

Cây giống Chanh Bốn Mùa nhân bản bằng phương pháp vô tính hình thức ghép cành hoặc chiết cành 
- Cây giống Chanh Bốn Mùa  đủ tiêu chuẩn đem trồng :
+ Với cây  ghép đạt tiêu chuẩn cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.
+ Với cây chiết đạt tiêu chuẩn  cao từ 40 - 60 cm, cành bánh tẻ, khỏe mạnh không sâu bệnh. 
- Ngoài giống Chanh Bốn Mùa   hiện tại trung tâm cây giống học viện nông nghiệp còn cung cấp một số loại cây giống chanh khác như : Chanh đào,  Chanh Ngón Tay, Chanh Cẩm Thạch,Chanh não khỉ,...  
 

Cay Chanh Tu Quy 1

3 Địa điểm mua cây giống chanh bốn mùa ở đâu?

Liên hệ mua cây giống và tư vấn kĩ thuật. Vui lòng liên hệ

Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226 
Facebook: https://www.facebook.com/caygionghocviennongnghiep1

Sản phẩm cùng loại

Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Chanh thái chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc .Chanh Thái, Chanh Não Người có mùi thơm rất đặc trưng, đã từng gây ấn tượng khi được sử dụng làm gia vị cho món tom yum của Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới. Loại quả này có nguồn gốc từ Úc và cũng được trồng phổ biến ở Lào, Indonesia, Malaysia. Khi du nhập vào Việt Nam.

Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống chanh leo ghép Đài Loan chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc.Giống chanh leo hay còn gọi là chanh dây là loại quả rất giàu vitamin cung cấp cho cơ thể đây cũng là loại quả làm thức uống giải khát rất tốt vào mùa hè. Để có được giàn chanh sai và hiệu quả kinh tế

Trung Tâm Cây Giống HV Nông Nghiệp giới thiệu Giống Cây Chanh Đào là loài cây trồng phổ biến ở Việt Nam, quả chanh đào rất thơm, mọng nước khi bắt đầu chín ( tháng 8 , 9 )  ruột chanh đào có mầu hồng sẫm vỏ  xanh. Đây là giống cây chanh có giá trị kinh tế cao.

Chanh không hạt có tên gọi tiếng anh là Persian Lime. Đặc điểm của cây chanh không hạt là cây không gai, thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu Việt Nam Hoa chanh không hạt mọc thành chùm, cánh hoa có màu trắng, dạng quả hơi dài, có vị chua và thơm.
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây