facebook-pixel
Trung Tâm Cây Giống Nông Nghiệp Việt Kính Chào Quí Khách Một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng ! Cam kết: Chuẩn giống- Nguồn gốc rõ ràng- Giao hàng toàn quốc. Liên hệ; Zalo/facebook: 0979589557-0981980186-0982520846.Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp-Thị Trấn Trâu Quỳ- Huyện Gia Lâm- Thành phố Hà Nội.
Giống Bưởi năm roi-Hướng dẫn chăm sóc bưởi năm roiGiống Bưởi năm roi-Hướng dẫn chăm sóc bưởi năm roiCây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Năm Roi chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc . Bưởi Năm Roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền tây nam bộ (nhất là tỉnh Vĩnh Long). Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch.S000029Nông Nghiệp ViệtS0000294.5 điểm / 3 lượt Sản phẩm đúng như quảng cáo45Giống Cây Bưởi2020-01-0130.000VNDInstock
Giống Bưởi năm roi-Hướng dẫn chăm sóc bưởi năm roi

Giống Bưởi năm roi-Hướng dẫn chăm sóc bưởi năm roi

(3 Đánh giá)

Số Lượng Đặt Mua

Đánh Giá Sản Phẩm

Giống Bưởi năm roi-Hướng dẫn chăm sóc bưởi năm roi

  • Lượt xem tin : 3950
  • Đặc Điểm:

    Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Năm Roi chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc . Bưởi Năm Roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền tây nam bộ (nhất là tỉnh Vĩnh Long). Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch.

  • Giá bán:30.000 đ / Cây

    Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
    0987 884 946 - 0979 589 557

Mục Lục

1 Giới thiệu giống bưởi năm roi .
2. 
Đặc điểm cây giống bưởi năm roi.
3. Kĩ thuật trồng cây bưởi năm roi .

* Thời vụ trồng bưởi năm roi
* Tiêu chuẩn đất trồng  bưởi năm roi
* Chuẩn bị đất trồng cây bưởi năm roi :
* Trồng và chăm sóc cây bưởi năm roi
* Bón phân cho cây bưởi năm roi.
* Cắt tỉa và tạo tán cho cây bưởi năm roi 
* Phòng bệnh cho cây bưởi năm roi

4 Mua cây giống bưởi năm roi ở đâu?

1 Giới thiệu giống bưởi năm roi :

 

Giống bưởi năm roi là loại cây đặc sản của huyện Bình Minh, từ lâu đã nổi tiếng không chỉ thị trường trong tỉnh mà còn nhiều nơi khác. Hiện nay diện tích trồng cây bưởi năm roi ở huyện Bình Minh tập trung nhiều nhất là ở xã Mỹ Hòa với diện tích 1900 ha, năng xuất hàng năm đạt 76.000 tấn. Mùa thuận cho trái rộ từ tháng 9 đến tháng 12 âm lịch.
Giống bưởi năm roi có tuổi thọ từ 15 đến 17 năm, trái bưởi năm roi có đặc điểm là hình quả lê, khoảng 1,2-1,4kg/quả, vỏ mỏng, ruột trắng, thịt mềm, nhiều nước, vị ngọt chơi chua, mùi thơm, để càng lâu càng ngon (có thể bảo quản được 2 tháng). Bưởi năm roi rất ít hạt hoặc không hạt khi chín .Đây là điểm nỗi bật giữa bưởi năm roi trồng tại Bình Minh và bưởi năm roi trồng tại các vùng khác.
Là loại cây ăn trái đặc sản có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu.
Bưởi năm roi  có khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt. Chúng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Cây có chiều cao trung bình từ 2,5 đến 3 m. Cây có hoa mọc thành từng chùm ở nách lá. Quả mọc thành chùm 3 quả một.
Bưởi năm roi là giống bưởi nhanh cho thu hoạch. Sau 2,5 năm trồng cây đã có thể ra hoa đậu quả. Tuổi thọ cây khá cao có thể cho thu hoạch lên đến 15 năm mà chất lượng trái vẫn rât ngon.

 
buoi nam roi (1)

2. Đặc điểm cây giống bưởi năm roi:

 

- Cây giống bưởi năm roi đủ tiêu chuẩn trồng là cây có chiều cao từ 50-70cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 20cm. cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh hay rỉ sắt
- Mật độ trồng cây bưởi năm roi là 5 mx5 m đối với trồng đơn canh hoặc 5m x 7m đối với xen canh
- Có thể trồng trên khu vực vùng núi, đồi cao nguyên dốc, trồng xen canh với cây ổi để tránh một số loại sâu bệnh
- Trồng bưởi năm roi chú ý thời điểm và thời tiết trồng để có phương án trồng tốt nhất

3. Kĩ thuật trồng cây bưởi năm roi .

 

 * Thời vụ trồng bưởi năm roi

Bưởi năm roi là thường vào cuối mùa khô đầu mùa mưa. Nên tránh những tháng khô hạn hoặc quá lạnh cây sẽ khó phát triển.

 * Tiêu chuẩn đất trồng  bưởi năm roi

Bưởi năm roi phù hợp với loại đất thịt có thành phần cơ giới nhẹ. Đất có tầng canh tác đất dày và thoát nước tốt.

*Chuẩn bị đất trồng cây bưởi năm roi :

Chuẩn bị hố trồng trước 1 tháng. Kích thước hố đào cần tối thiểu 60x60x50cm. Khoảng cách giữa các hố từ 3 m trở lên.
Tiến hành bón lót cho hố khoảng 30kg phân chuồng hoai mục cùng 1kg phân NPK và vôi bột. Rắc đều quanh hố và lấp đất lên rồi tưới nước vào đầy hố.

*Trồng và chăm sóc cây bưởi năm roi

Đào đất ở một phần nhỏ vừa bầu đất ở giữa hố đất đã chuẩn bị trước sau đó bạn đặt cây vào rồi lấp đất lên.  Với những cây trồng theo phương pháp ghép bạn nên đặt thẳng để cây sau này cho ra tán đều. Với cây chiết nên đặt nghiêng giúp các nhánh mau phát triển để tạo tán.
Sau khi trồng nên cắm cọc để giúp cây không bị lung lay do gió. Tưới nước đều xung quanh gốc và rắc một ít rơm quanh gốc để tránh bốc hơi nước.

Bón phân cho cây bưởi năm roi.

Tuổi cây

Phân chuồng kg/cây 

Kg/cây

Urê

Lân

Kali

Vôi

1-3

30-35

0.3-0.7

0.5-0.7

0.2-0.5

1

4-6

40-60

0.8-1.0

0.8-1.4

0.6-0.8

1-1.5

7-9

50-80

1.1-1.3

1.5-1.9

0.8-1.0

1-1.5

Trên 10

90

1.4-1.8

2.0-2.5

1.2

1.5-2

Căn cứ vào tình trạng của cây mà bổ sung lượng phân bón phù hợp cho cây. Có thể thay thế lượng phân uồng hoai mục bằng loại phân bón hữu cơ sinh học. Chú ý thời kì ra lá nên bón thêm phân ra lá trung vi lượng.

Cắt tỉa và tạo tán cho cây bưởi năm roi :

Thời gian đầu khi mới trồng bạn nên thường xuyên thăm vườn để nắm rõ tình trạng sức khỏe của cây. Với những cành khô héo, cành vượt hay sâu bệnh cắt tỉa loại bỏ ngay.

Tỉa bớt cành cho cây được thông thoáng và dồn sức nuôi cành khỏe mạnh. Nên định kì làm sạch cỏ dại xung quanh gốc cây. Đào bới và vun xới đất cho thoáng khí và tránh ngập úng. Có thể quét vôi vào xung quanh góc để hạn chế sâu bệnh hại xâm nhập vào cây.

 

Phòng bệnh cho cây bưởi năm roi:

Cũng giống như những giống bưởi khác cây bưởi năm roi cũng mắc phải một số loại bệnh hại như bệnh thối rễ, bệnh loét. Nên tránh để cây bị ngập úng và thường xuyên xới đất sẽ giúp rễ cây thông thoáng hơn.Một số loại sâu bệnh hại cây có thể kể đến như sâu đục thân, sâu cuốn lá, nhện đỏ, nhện trắng đều làm cây bị ảnh hưởng và giảm chất lượng quả thu hoạch sau này. Để phòng trừ sâu bệnh bạn có thể bắt bằng tay hoặc dùng các chế phẩm sinh học phun cũng loại trừ được sâu bệnh hại khá hiệu quả.

 
buoi nam roi (3)

4 Mua cây giống bưởi năm roi ở đâu ?

Mọi chi Tiết Vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226 
Facebook:  https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet
Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây