Giống Bưởi Quế Dương - Kỹ thuật trồng bưởi Quế Dương-0979589557

Cây giống bưởi Quế Dương

  • review
  • Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi đường Quế Dương  chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc 

50.000289 Cây
  • Nhận hàng Thanh toán
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hỗ trợ thu mua
  • Hướng dẫn kĩ thuật

Mục Lục
1. 
Đặc điểm Giống bưởi Quế Dương
2. Đặc điểm cây giống bưởi Quế Dương
3. Kĩ thuật trồng cây bưởi đường Quế Dương.
4. Mua cây giống bưởi đường Quế Dương ở đâu?

 

1 Đặc điểm Giống bưởi Quế Dương

 

-  Bưởi Quế Dương hay còn được gọi là bưởi Ta, bưởi Tháp Thượng. Đây là giống bưởi có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe, có thể chịu được hạn, chịu được ngập nước, dễ chăm sóc và khả năng kháng sâu bệnh cao thích hợp với mọi loại đất. Hơn nữa quả rất to và có vị thanh, ngọt vừa được người dùng ưa chuộng hơn các giống bưởi khác.

Bưởi Quế Dương to hơn bưởi Diễn, mỗi quả nặng từ 1,2 – 1,5kg và sai hơn gấp 2 – 3 lần bưởi Diễn, có cây lên đến hàng trăm quả

So với bưởi Diễn, bưởi Quế Dương có nhiều ưu điểm hơn hẳn, đặc biệt là khả năng kháng sâu bệnh, úng ngập, môi trường, nên dường như năm nào cũng được mùa và có giá trị kinh tế cao

 
buoi duong que duong

-  Bưởi Quế Dương quả to, mọng, chín vỏ vàng rất đẹp, tôm ráo, vị ngọt vừa (không đậm như bưởi Diễn) nên được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra bưởi còn sớm ra quả, năng suất cao, chín sớm (khoảng rằm tháng 8 đến tết) và khả năng kháng sâu bệnh, chịu úng rất tố

- Giống bưởi đường Quế Dương (bưởi Quế Dương) cho thu nhập từ 50 đến 70 triệu đồng/sào, tương đương 500 đến 700 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa

cay buoi que duong
 

2. Đặc điểm cây giống bưởi Quế Dương

 

- Cây giống bưởi đường Quế Dương đủ tiêu chuẩn trồng là cây có chiều cao từ 50-70cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 20cm. cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh hay rỉ sắt

Kĩ thuật trồng cây bưởi đường Quế Dương.

 

 Thời vụ trồng và cách trồng

Bưởi Quế Dương thích hợp trồng vào tháng 2-3 sau đợt tết nguyên đán. Lúc này điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ giúp cây mau phát triển. 

 Tiêu chuẩn giống trồng

Cây bưởi Quế Dương hiện nay được trồng bằng phương pháp ghép cây là chủ yếu. Cây được chọn phải là cây được nhân giống từ cây mẹ đầu dòng tuyển chọn kĩ càng. Chỉ chọn những cây khỏe mạnh có đường kính thân từ 0,5-0,7cm và có đầy đủ chồi ngọn và bộ rễ dài. 

 Chọn đất trồng và chuẩn bị đất trồng 

Theo kinh nghiệm của người dân thì giống bưởi Quế Dương này thich hợp trồng với loại đất thịt cát pha hay đất giàu phù sa. Đặc tính của cây có thể chịu được úng ngập khá cao tuy nhiên đất cũng nên tơi xốp và thoáng khí. 

Để cây phát triển tốt thì khâu chuẩn bị đất trồng cũng cần phải làm cẩn thận. Từ khâu phát quang san và lên luống cho đất đều phải làm cẩn thận. Đào hố trồng cây với kích thước tối thiểu 60x60x60cm và khoảng cách trồng cách nhau từ 3m trở lên. Sau khi đào bạn bón lót vào mỗi hố 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân Super Lân và vôi bột rồi lấp đất lại. 

Chú ý : Với những khu vực đất đồi cần làm đất san cho bằng và làm sạch cỏ dại trước khi trồng. Nên trồng ở những nơi có ánh nắng nhiều vì cây ưa sáng. 

 Cách trồng cây : 

Sau 1 tháng chuẩn bị hố bạn tiến hành trồng cây con giống. Bóc lớp bỏ bầu ra và đặt vào phần hố trồng rồi lấp đất phủ kín quanh thân cây. Trồng xong tưới nước duy trì độ ẩm ngay. Có thể ủ quanh gốc cây con rơm rạ để tránh thoát hơi nước và hạn chế cỏ mọc. 

 Tưới nước:

Bưởi Quế Dương là giống cây trồng ưa ẩm nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô và khi cây ra hoa đậu quả. Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước trong vòng 1 tháng sau đó để cây bén rễ và phục hồi. Tiếp theo những tháng sau tùy vào độ ẩm của đất mà có kế hoạch tưới nước cho thích hợp. 

 Cắt tỉa tạo hình

Sau khi trồng được 3 tháng cây đã bắt đầu phát triển bộ khung hoàn chỉnh của mình. Lúc này bạn cần tỉa cành tạo tán cho cây. Loại bỏ cành khô héo còi cọc chỉ giữ lại cành khỏe mạnh để cây phát triển. 

Tạo cành cấp 1: Khi cây đạt chiều cao gần 1m bạn tiến hành bấm ngọn cho cây để tạo cành cấp 1. Một cây chỉ cần giữ lại khoảng 3-4 cành cấp 1 phân bố đều là được. 

Tạo cành cấp 2: Khi cành cấp 1 phát triển dài ngoài 30cm bạn tiếp tục cắt tỉa ngọn để tại cành cấp 2. Sau khi cắt thì từ phần nách lá sẽ mọc ra 2 cành cấp 2.

Tỉa đều quanh cả cây để tạo tán xòe tròn sang hai bên.Cứ như thế bạn có thể tạo ra cành cấp 4-5. Cây càng nhiều cành thì năng suất sẽ cao hơn. Sau khi cây đã cho thu hoạch đợt đầu tiên bạn nên tiến hành cắt tỉa lại những cành già, cành héo úa hoặc những cành vượt quá cao. Để lại bộ khung cân đối cho cây phát triển đợt sau này. Bưởi quế dương một giống bưởi quý của việt nam

Bón phân định kì cho cây:

Tùy thuộc vào chất lượng đất và sức khỏe của cây mà hàng năm bạn định kì bón phân cho cây.Giai đoạn cây chưa cho quả mỗi năm bón định kì 4 lần mỗi lần cách nhau 3 tháng. 
+ Tháng 2: Bón 100% phân hữu cơ + 40% đạm + 40% kali
+ Tháng 5: Chỉ cần bón 30% đạm + 30% kali
+ Tháng 8: Chỉ cần bón 30% đạm + 30% kali
+ Tháng 11: Chỉ cần bón 100% lân + 100% vôi

Thu hoạch và bảo quản:

Sau khi quả trên cây chuyển dần từ xanh sang vàng là đã đến lúc bạn có thể thu hoạch được. Chọn hôm trời nắng ráo để thu hoạch sẽ cho chất lượng bưởi tốt nhất. Khi thu hái cần chuẩn bị kéo cắt chuyên dụng cắt sát vào phần cuống và hạ xuống nhẹ nhàng. Để nơi thoáng mát sẽ giúp cho bưởi Quế Dương được tươi lâu hơn.

 
caybuoiduonggiong

4.Mua cây giống bưởi đường Quế Dương ở đâu?

 

Liên hệ mua cây giống và hỗ trợ kĩ thuật trồng

Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226 
Facebook:  https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

  • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
  • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây