facebook-pixel
Trung Tâm Cây Giống Nông Nghiệp Việt Kính Chào Quí Khách Một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng ! Cam kết: Chuẩn giống- Nguồn gốc rõ ràng- Giao hàng toàn quốc. Liên hệ; Zalo/facebook: 0979589557-0981980186-0982520846.Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp-Thị Trấn Trâu Quỳ- Huyện Gia Lâm- Thành phố Hà Nội.
Giống Bưởi Quế Dương - Kỹ thuật trồng bưởi Quế DươngGiống Bưởi Quế Dương - Kỹ thuật trồng bưởi Quế Dương

Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi đường Quế Dương  chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc 

S000025Nông Nghiệp ViệtS0000254.5 điểm / 1 lượt Sản phẩm đúng như quảng cáo45Giống Cây Bưởi2020-01-0120.000VNDInstock
Giống Bưởi Quế Dương - Kỹ thuật trồng bưởi Quế Dương

Giống Bưởi Quế Dương - Kỹ thuật trồng bưởi Quế Dương

(1 Đánh giá)

Số Lượng Đặt Mua

Đánh Giá Sản Phẩm

Giống Bưởi Quế Dương - Kỹ thuật trồng bưởi Quế Dương

 • Lượt xem tin : 6018
 • Đặc Điểm:

  Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi đường Quế Dương  chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc 

 • Giá bán:20.000 đ / Cây

  Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
  0987 884 946 - 0979 589 557
  Hoặc gửi yêu cầu vào Email : giongcaynongnghiep@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

 • Hướng Dẫn Vận Chuyển

  - Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi qua xe khách, xe tải
  - Cây giống được đóng gói cẩn thận vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

Mục Lục
1. 
Đặc điểm Giống bưởi Quế Dương
2. Đặc điểm cây giống bưởi Quế Dương
3. Kĩ thuật trồng cây bưởi đường Quế Dương.
4. Mua cây giống bưởi đường Quế Dương ở đâu?

 

1 Đặc điểm Giống bưởi Quế Dương

 

-  Bưởi Quế Dương hay còn được gọi là bưởi Ta, bưởi Tháp Thượng. Đây là giống bưởi có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe, có thể chịu được hạn, chịu được ngập nước, dễ chăm sóc và khả năng kháng sâu bệnh cao thích hợp với mọi loại đất. Hơn nữa quả rất to và có vị thanh, ngọt vừa được người dùng ưa chuộng hơn các giống bưởi khác.

Bưởi Quế Dương to hơn bưởi Diễn, mỗi quả nặng từ 1,2 – 1,5kg và sai hơn gấp 2 – 3 lần bưởi Diễn, có cây lên đến hàng trăm quả

So với bưởi Diễn, bưởi Quế Dương có nhiều ưu điểm hơn hẳn, đặc biệt là khả năng kháng sâu bệnh, úng ngập, môi trường, nên dường như năm nào cũng được mùa và có giá trị kinh tế cao

 
buoi duong que duong

-  Bưởi Quế Dương quả to, mọng, chín vỏ vàng rất đẹp, tôm ráo, vị ngọt vừa (không đậm như bưởi Diễn) nên được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra bưởi còn sớm ra quả, năng suất cao, chín sớm (khoảng rằm tháng 8 đến tết) và khả năng kháng sâu bệnh, chịu úng rất tố

- Giống bưởi đường Quế Dương (bưởi Quế Dương) cho thu nhập từ 50 đến 70 triệu đồng/sào, tương đương 500 đến 700 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa

cay buoi que duong
 

2. Đặc điểm cây giống bưởi Quế Dương

 

- Cây giống bưởi đường Quế Dương đủ tiêu chuẩn trồng là cây có chiều cao từ 50-70cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 20cm. cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh hay rỉ sắt

Kĩ thuật trồng cây bưởi đường Quế Dương.

 

 Thời vụ trồng và cách trồng

Bưởi Quế Dương thích hợp trồng vào tháng 2-3 sau đợt tết nguyên đán. Lúc này điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ giúp cây mau phát triển. 

 Tiêu chuẩn giống trồng

Cây bưởi Quế Dương hiện nay được trồng bằng phương pháp ghép cây là chủ yếu. Cây được chọn phải là cây được nhân giống từ cây mẹ đầu dòng tuyển chọn kĩ càng. Chỉ chọn những cây khỏe mạnh có đường kính thân từ 0,5-0,7cm và có đầy đủ chồi ngọn và bộ rễ dài. 

 Chọn đất trồng và chuẩn bị đất trồng 

Theo kinh nghiệm của người dân thì giống bưởi Quế Dương này thich hợp trồng với loại đất thịt cát pha hay đất giàu phù sa. Đặc tính của cây có thể chịu được úng ngập khá cao tuy nhiên đất cũng nên tơi xốp và thoáng khí. 

Để cây phát triển tốt thì khâu chuẩn bị đất trồng cũng cần phải làm cẩn thận. Từ khâu phát quang san và lên luống cho đất đều phải làm cẩn thận. Đào hố trồng cây với kích thước tối thiểu 60x60x60cm và khoảng cách trồng cách nhau từ 3m trở lên. Sau khi đào bạn bón lót vào mỗi hố 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân Super Lân và vôi bột rồi lấp đất lại. 

Chú ý : Với những khu vực đất đồi cần làm đất san cho bằng và làm sạch cỏ dại trước khi trồng. Nên trồng ở những nơi có ánh nắng nhiều vì cây ưa sáng. 

 Cách trồng cây : 

Sau 1 tháng chuẩn bị hố bạn tiến hành trồng cây con giống. Bóc lớp bỏ bầu ra và đặt vào phần hố trồng rồi lấp đất phủ kín quanh thân cây. Trồng xong tưới nước duy trì độ ẩm ngay. Có thể ủ quanh gốc cây con rơm rạ để tránh thoát hơi nước và hạn chế cỏ mọc. 

 Tưới nước:

Bưởi Quế Dương là giống cây trồng ưa ẩm nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô và khi cây ra hoa đậu quả. Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước trong vòng 1 tháng sau đó để cây bén rễ và phục hồi. Tiếp theo những tháng sau tùy vào độ ẩm của đất mà có kế hoạch tưới nước cho thích hợp. 

 Cắt tỉa tạo hình

Sau khi trồng được 3 tháng cây đã bắt đầu phát triển bộ khung hoàn chỉnh của mình. Lúc này bạn cần tỉa cành tạo tán cho cây. Loại bỏ cành khô héo còi cọc chỉ giữ lại cành khỏe mạnh để cây phát triển. 

Tạo cành cấp 1: Khi cây đạt chiều cao gần 1m bạn tiến hành bấm ngọn cho cây để tạo cành cấp 1. Một cây chỉ cần giữ lại khoảng 3-4 cành cấp 1 phân bố đều là được. 

Tạo cành cấp 2: Khi cành cấp 1 phát triển dài ngoài 30cm bạn tiếp tục cắt tỉa ngọn để tại cành cấp 2. Sau khi cắt thì từ phần nách lá sẽ mọc ra 2 cành cấp 2.

Tỉa đều quanh cả cây để tạo tán xòe tròn sang hai bên.Cứ như thế bạn có thể tạo ra cành cấp 4-5. Cây càng nhiều cành thì năng suất sẽ cao hơn. Sau khi cây đã cho thu hoạch đợt đầu tiên bạn nên tiến hành cắt tỉa lại những cành già, cành héo úa hoặc những cành vượt quá cao. Để lại bộ khung cân đối cho cây phát triển đợt sau này. Bưởi quế dương một giống bưởi quý của việt nam

Bón phân định kì cho cây:

Tùy thuộc vào chất lượng đất và sức khỏe của cây mà hàng năm bạn định kì bón phân cho cây.Giai đoạn cây chưa cho quả mỗi năm bón định kì 4 lần mỗi lần cách nhau 3 tháng. 
+ Tháng 2: Bón 100% phân hữu cơ + 40% đạm + 40% kali
+ Tháng 5: Chỉ cần bón 30% đạm + 30% kali
+ Tháng 8: Chỉ cần bón 30% đạm + 30% kali
+ Tháng 11: Chỉ cần bón 100% lân + 100% vôi

Thu hoạch và bảo quản:

Sau khi quả trên cây chuyển dần từ xanh sang vàng là đã đến lúc bạn có thể thu hoạch được. Chọn hôm trời nắng ráo để thu hoạch sẽ cho chất lượng bưởi tốt nhất. Khi thu hái cần chuẩn bị kéo cắt chuyên dụng cắt sát vào phần cuống và hạ xuống nhẹ nhàng. Để nơi thoáng mát sẽ giúp cho bưởi Quế Dương được tươi lâu hơn.

 
caybuoiduonggiong

4.Mua cây giống bưởi đường Quế Dương ở đâu?

 

Liên hệ mua cây giống và hỗ trợ kĩ thuật trồng

Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226 
Facebook:  https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

Sản phẩm cùng loại

Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống phật thủ chuẩn giống, chất lượng ổn định, sạch bênh, hiệu quả kinh tế cao  -Giao hàng toàn quốc .


Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Năm Roi chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc . Bưởi Năm Roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền tây nam bộ (nhất là tỉnh Vĩnh Long). Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch.

Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Phúc Trạch chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc .Bưởi Phúc Trạch có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu sắc vỏ quả xanh vàng


Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi đỏ Phúc Kiến  chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc . Bưởi đỏ Phúc Kiến là một giống bưởi mới do một nông dân Trung Quốc tự lai tạo cánh đây gần chục năm. Đây là giống bưởi mới hiện mới bắt đầu được trồng ở nước ta.


Cây giống Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Đào Chuyên  chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc .


Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi đỏ Luận Văn chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc. Giống cây Bưởi đỏ Luận Văn Thanh Hóa ( bưởi tiến Vua )  (Red Pomelo) là loại cây nổi tiếng, trái bưởi Luận Văn ( bưởi tiến Vua ) là loại trái cây đặc sản tiến vua. Đây loại bưởi có mùi thơm thoang thoảng rất đặc trưng, tép bưởi có màu đỏ, giòn, nhiều nước, dôn dốt chua ngọt, vị đậm và không the, đắng ngay cả khi quả bưởi còn chưa chín.


Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi đường Tân Lạc. chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc Cây Bưởi Đào Tân Lạc Hòa Bình (bưởi Đỏ Tân Lạc) có nguồn gôc chính xác tại xã Khánh Thương , huyện Ba Vì , Hà Nội Giống Bưởi Đào Đường Tân Lạc Hòa Bình (bưởi Đỏ Tân Lạc) này có quả hình tròn, vỏ mầu vàng khi chín múi bưởi có mầu hồng đỏ, quả có khối lượng trung bình từ 1,2kg – 1,4kg/quả. Tép bưởi Tân Lạc có mầu đỏ hồng,bó chặt, dễ tách, ăn rất giòn ngọt và không bị he đắng

Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống Bưởi Hoàng   chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốcBưởi Hoàng là loại bưởi được trồng tại Thông Hoàng Trạch xã Mễ Sở, Văn Giang Hưng Yên. Là giống bưởi ngọt có từ lâu đời.Quả bưởi rất to ( gấp 3 quả bưởi Diễn), vỏ mỏng, múi to mọng, ăn ngọt dịu đậm đà, nhiều nước
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây