Cây xoài thái lan|Giống quả ăn xanh giòn ngọt|HV Nông Nghiệp

  • Cây Xoài Thái là giống xoài chính vỏ vẫn giữ màu xanh bóng. Trái ăn có vị giòn và ngọt đậm đặc trưng. Giống xoài thái được cung cấp bởi Học Viện Nông Nghiệp 

  • Giá bán:  30.000 Vnd / Cây
  • Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
    0987 884 946 - 0979 589 557
  • Số lượng
Cây xoài thái lan|Giống quả ăn xanh giòn ngọt|HV Nông Nghiệpdanh-gia
Đánh Giá Sản Phẩm

Cây xoài Thái Lan là một loại trái cây đặc sản của đất nước chùa tháp nơi sản sinh những loại hoa quả ngon có tiếng trên thế giới. Đây là giống xoài mới dễ trồng và có giá bán ổn định trên thị trường.

Nào các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu về giống xoài mới lạ này nhé

Một vài ưu điểm cây xoài Thái Lan mà bạn cần biết.

Cũng giống như các giống xoài khác, xoài thái thuộc dòng thân gỗ  là cây trồng lâu năm. Tuổi thọ trung bình của một cây xoài là từ 20-25 năm. Nếu trồng trên đất tốt cây có thể lên tới 50 năm. 

Một cây xoài trưởng thành  có đường kính gốc từ 30-50 cm, chiều cao trung bình từ 5-6 m.  Đường kính tán có thể lên tới 20-25 m.

Trái xoài thái có hình dáng tròn dài, hơi cong ở phía đuôi, vỏ xanh đậm có thể ăn xanh, chín đều rất ngon, trọng lượng trái trung bình 300 - 350gr khi trái vừa cứng bao đầu đã có vị ngọt.  Sản lượng trung bình đạt từ 80kg-1 tạ /cây/vụ.

Trên thị trường hiện nay mỗi xoài thái có giá bán dao động từ 30-50 nghìn/kg. Đầu ra thị trường rất ổn định do đó có thể làm cây trồng xóa đói giảm nghèo đặc biệt là các tỉnh vùng núi như Sơn La, Lào Cai, Hà Giang...

Có một điểm cần lưu ý là xoài thái khó thụ phấn trong tự nhiên. Nên khi trồng các bạn chú ý hỗ trợ cây thụ phấn bằng cách kết hợp nuôi ong, thụ phấn bằng tay hoặc sử dụng thuốc thụ phấn Flower95 để đạt hiệu quả cao nhất

>> Xem thêm một số giống xoài đang được trồng nhiều hiện nay : Xoài đài loan , Xoài tím , Xoài Úc

Cay Xoai Thai 4
 

Hướng dẫn kĩ thuật trồng xoài Thái Lan đúng cách

Giống cây xoài Thái Lan dễ trồng nhưng muốn đạt hiệu quả cao, nông dân nên tuân thủ một số phương pháp kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh trong chọn giống, trồng và chăm sóc. như sau:

Yêu cầu về cây giống đem trồng

Cây xoài thái có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây ghép cành. Cây giống đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 40-60cm,

Cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.

Cây giống Xoài Thái Loan có chiều cao từ 40-60cm

Cay Xoai Thai 2
 

Yêu cầu về đất trồng 

Xoài thích hợp trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất thịt pha cát có tầng đất mặt dày, thoát nước tốt, có thuỷ cấp không sâu quá 2,5m, pH từ 5,5-7,0 và cần có đê bao chống lũ  

Chuẩn bị mô trồng: Mô trồng xoài có chiều cao trung bình 40-60 cm, chiều rộng đáy mô từ 60-80 cm và chiều rộng mặt mô từ 40-60 cm.

Đất đắp mô tốt nhất là lớp đất mặt hoặc đất phù sa sông đã để khô ít nhất một tháng.

Trước khi đắp mô, nên xới nền đất để giúp cho rễ cây xoài có thể phát triển xuống sâu hơn.

Mỗi mô nên trộn thêm từ 5-10 kg phân hữu cơ hoặc phân chuồng để làm cho đất tơi xốp và 0,5 kg phân lân trước khi trồng để giúp cho rễ cây phát triển mạnh.

Nếu phân hữu cơ ở dạng bán phân hủy nên chuẩn bị mô trước từ 15-20 ngày để giúp cho phân tiếp tục phân hủy. Hàng năm nên bồi mô rộng ra để giúp cho rễ cây xoài phát triển.

Mật độ và khoảng cách trồng

Theo phương pháp trồng xoài cổ điển thì trồng khoảng cách từ 6 - 8 m, tương đương mật độ 156-277 cây/ha.

Hiện nay, xu hướng trồng xoài mật độ cao với khoảng cách (5 x 6)m hoặc (6 x 6)m, tương đương 277-333 cây/ha sau đó đốn tỉa dần.

Yêu cầu về chế độ nước tưới

Cây xoài cần đảm bảo đủ nước cho từng giai đoạn sinh trưởng, riêng giai đoạn kích thích ra hoa cần phải “xiết” nước để giúp cây ra hoa tốt.

Chủ động được nước là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong việc thâm canh cây xoài.


kĩ thuật trồng và chăm sóc xoài thái

Yêu cầu về phân bón cho cây xoài

Đối với cây chưa cho trái: Bón 5-6 lần/năm với lượng phân bón trung bình: 10 kg phân hữu cơ kết hợp với khoảng 300-500gr NPK (16-16-8) hoặc (20-20-15) và 300gr Urea/cây/ năm.

* Lưu ý: Khi bón phân nên xới vòng tròn theo hình chiếu tán cây, trộn phân đều vào đất, sau đó tưới nước và tủ cỏ giữ ẩm.

Tạo tán cho cây

Tạo tán để giúp cho cây có tán cân đối, dễ chăm sóc và thu hoạch trái

Sau khi trồng khoảng 8 -12 tháng, cây có chiều cao 1 - 1,2 m tiến hành bấm ngọn, chừa lại độ cao của thân chính 0,6 - 0,8 m.

Khi ra cơi đọt 1 chừa lại 2 – 3 chồi khỏe và phân bố đều tán cây, tiếp tục thực hiện kỹ thuật này cho cơi đọt 2 và 3 để đảm bảo bộ khung hoàn chỉnh và cân đối cho cây.

Tiến hành bao quả 

Nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, không khuyết tật, ngăn chặn sự tấn công của côn trùng, bệnh hại như: sâu đục trái, ruồi đục trái (đối tượng kiểm dịch của các nước nhập khẩu xoài), rệp sáp, bệnh thán thư, bệnh đốm da ếch, bệnh nứt trái xì mủ ….

bao trái cây xoài thái cho xuât khẩu
 

Mua giống xoài thái ở đâu? giá bán cây là bao nhiêu?

Các bạn có nhu cầu mua giống cây xoài thái  hoặc cần tư vấn kĩ thuật trồng và chăm sóc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây"

Vườn ươm cây giống Nông Nghiệp Việt

Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp- Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Điện thoại/ zalo/facebook : 0981980186 -0979589557-0982520846

thu hoạch xoài thái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây