Giống táo Thái Lan- Cây giống Học viện Nông Nghiệp-0979589557

Cây giống táo Thái Lan

 • review
 • Vườn ươm Nông Nghiệp Việt giới thiệu giống cây táoThái Lan kèm hướng dẫn kĩ thuật trồng chăm sóc đúng cách. Địa điểm mua giống tin cậy và phương thức đặt hàng dễ dàng
   

50.000487 Cây
Bảng giá theo số lượng
Số lượngGiá (/1Cây)
1 -> 5 50.000 ₫
6 -> 10 30.000 ₫
11 -> 30 20.000 ₫
31 -> 50 15.000 ₫
 • Nhận hàng Thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc
 • Hỗ trợ thu mua
 • Hướng dẫn kĩ thuật

Cây giống táo Thái Lan là giống táo mới du nhập vào nước ta. Đây là loại táo có nhiều ưu điểm tốt so với các loại táo truyền thống và thích hợp để phát triển kinh tế ở những khu vực nông thôn hoặc miền núi.

Mục Lục
Giới thiệu một vài ưu điểm của giống táo Thái Lan 
Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây táo Thái
Hướng dẫn cách mua cây giống 
Địa điểm mua giống táo Thái Lan chuẩn giống ở đâu?

Giới thiệu một vài ưu điểm của giống táo Thái Lan 

trái táo thái

Thái Lan là một nước có nền nông nghiệp áp dụng thành công nhiều tiến bộ khoa học trong việc chọn lọc và lai tạo giống nên đã cho ra đời nhiều loại hoa quả thơm ngon chất lượng được nhiều người ưa thích.

Một trong số đó chính là giống táo Thái Lan được trồng ở nhiều vùng, tập trung nhiều nhất tại khu Hát Lót- Mai Châu- Sơn La.

Đây là loại cây trồng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại táo truyền thống như: khả năng thích nghi rộng, chống được một vài loại sâu bệnh, sản lượng cao, chất lượng quả thơm ngon.

Táo Thái là loại cây dễ trồng

Được trồng thử nghiệm ở nhiều khu vực từ vùng núi cao đất cằn như : Sơn La, Hà Giang đến khu vực khô hạn như Ninh Thuận, Bình Thuân, táo thái đều có thể phát triển và cho kết quả rất khả quan.

Cây có thể chịu hạn trong một thời gian tương đối dài do bộ rễ phát triển rất khỏe đâm sâu để có thể tìm được những mạch nước ngầm ở rất sâu.

cây táo thái cho quả

Có thể trồng nơi đất nhiễm phèn mặn có độ pH từ khoảng 5-7,5 là tốt nhất.

Cây có thể trồng ở nơi đất cằn có nhiều sỏi ruồi nhưng phát triển tốt nhất trên đất thịt pha cát nhẹ và dễ thoát nước do nó chịu úng tương đối kém.

Đây là giống táo cho sản lượng cao và thơm ngon

Từ khi trồng cây giống đến khi thu hoạch quả đầu tiên khoảng 12 tháng, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 3 tháng. tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm.

Táo Thái Lan cho quả rất sai, quả hơi tròn có màu xanh bóng ăn giòn và có vị ngọt đậm chứ không có vị nhớt như giống táo đại. Táo thái loại lớn nhất có thể đạt từ 6- 8 trái/kg, loại nhỏ  bình thường từ 10 – 20 trái/kg

Bình quân năng suất giống Táo Thái Lan đạt 7 tấn/sào, giá bán loại 1 là 10.000 đồng/kg, loại 2 dao động từ 6.000 – 7.000 đồng/kg.

Thu nhập trừ chi phí lãi từ 20 – 25 triệu đồng/sào, với 2ha năng suất đạt từ 140 – 150 tấn/năm, thu nhập lãi trên 400 triệu đồng/năm.

giong tao thai lan 12

Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây táo Thái

Mặc dù cây táo Thái rất khỏe có khả năng thích nghi rộng nhưng để đảm bảo cây giống phát triển tốt nhất thì các bạn nên làm theo hướng dẫn và một vài yêu cầu cơ bản sau đây.

Chọn giống cây đem trồng

Cây táo Thái Lan được tạo bằng phương pháp ghép nêm cành, hoặc ghép mắt. đều được. Cây giống được ươm trong bầu đất là tốt nhất. 

Cây giống táo Thái Lan đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ.

Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là được không nên để quá nhiều mắt không tốt cho sự phát triển cây sau này.

Chuẩn bị đất trồng

mật độ trồng táo thái

Đất trồng thích hợp nhất với cây táo là đất thịt pha cát hoặc đất bùn ao phơi kĩ.  Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước đó 1 tháng.

Bón lót vào từng hố một lượng phân chuồng hoai mục phân NPK và vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

Nếu không có phân chuồng có thể dùng phân vi sinh ủ kĩ để thay thê.

Về tiêu chuẩn hố cần có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 3m để cây không tranh nguồn dinh dưỡng của nhau.

Hướng dẫn sử dụng phân bón

Khi bón phân cần tiến hành theo từng giai đoạn với liều lượng thích hợp.

Trong  20-30 ngày đầu tiên sau khi trồng có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần.

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK  16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

Cách bón:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc chia làm 3 lần 

 • Lần 1: Ngay sau khi đốn tỉa cành táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng loại 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá .

 • Lần 2: Trước khi cây táo thái ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto  với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

 • Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Canxi-Bo với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

Anh chị và các bạn ần nhận thông báo hoặc cần hỗ trợ vui lòng điền vào mẫu đăng ký dưới đây

dang-ky

Phòng trừ sâu bệnh

Mốt số sâu bệnh thường gặp trên cây táo Thái:

 • Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong trái làm hỏng trái

 •  Rệp sáp Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống tar1i non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phatù triển, hoa và trái bị rụng.

 • Sâu đục trái Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh.

 • Nấm Phytopthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng trong mùa mưa, trên trái già sắp chín. Vùng thối ướt nước, có màu nâu nhạt, sau đó sậm màu, nâu dần và thối nhũn. Bệnh lan khắp trái làm cho trái rụng. Bệnh còn có thể gây thối cổ rễ. 

 • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ trái bị thối nâu dễ bong ra, thịt trái bị thối nhũn, chua, không có mùi hôi, phủ lớp tơ đen dày đặc trên trái và lan sang các trái khác lân cận.

 • Bệnh thối nhũn trái (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. 

Để theo dõi kĩ thuật trồng táo chi tiết các bạn vui lòng xem tại đây

Hướng dẫn cách mua cây giống 

Chi tiết thông tin hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển anh chị và các bạn vui lòng tham khảo

  click xem ngay
cay giong tao thai lan

Địa điểm mua giống táo Thái Lan chuẩn giống ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu mua vui lòng liên hệ để được tư vấn

Anh chị muốn mua giống táo Thái Lan vui lòng liên hệ Vườn ươm Nông Nghiệp Việt

Ngoài giống táo Thái Lan hiện tại Vườn ươm Nông Nghiệp Việt  còn cung cấp một số loại cây giống táo khác như : táo chua Gia Lộc, táo đại, táo Đài Loan ...

Trung Tâm Giống Cây Trồng Nông Nghiệp Việt - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt - Đối diện nhà khách Công Vụ Học Viện Nông Nghiệp - Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Tu van 247

098198 0186 - 0979 589 557- 0982520846

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

 • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
 • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây