Cây Táo Ngọt H12- Cây giống Học viện Nông Nghiệp-0979589557

Cây Táo Ngọt H12-

 • review
 • Vườn ươm Nông Nghiệp Việt giới thiệu giống cây táo ngọt H12 kèm hướng dẫn kĩ thuật trồng chăm sóc đúng cách. Địa điểm mua giống tin cậy và phương thức đặt hàng dễ dàng
   

40.000357 Cây
 • Nhận hàng Thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc
 • Hỗ trợ thu mua
 • Hướng dẫn kĩ thuật

Cây táo ngọt H12 là giống táo địa phương được trồng nhiều ở khu vực Khoái Châu Hưng Yên, Gia Lộc Hải Dương Và một số xã ở khu vực huyện Gia Lâm.

Mục Lục
Một vài đặc điểm giống táo ngọt H12
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây táo ngọt H12
Phòng trừ sâu bệnh trên cây táo ngọt H12
Hình thức nhân giống Cây giống táo ngọt H12
Mua cây giống táo ngọt H12 ở đâu?

 Một vài đặc điểm giống táo ngọt H12

Giống cây táo ngọt H12 có đặc điểm, trái táo tròn vỏ mòng  có màu xanh bóng, thịt táo màu trắng ngà. Khi chín vở quả chuyển sang màu vàng càng chín quả ăn càng bở. Táo ngọt H12 thu hoạch vào tháng 10-11-12 âm lịch. Do đó có thể được dùng để bán tết rất tốt

Đây là giống táo quả có chất lượng cao: dạng quả đẹp  hấp dẫn, ăn giòn, ngọt, thơm, quả to trung bình 20 - 25 quả/kg, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng. hiện nay

cây táo ngọt h12 cho quả sai trĩu

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây táo ngọt H12

Cây táo ngọt H12 rất dễ trồng thích nghi tôt với đất ở nhiều địa phương, hơn thế nó cón rất ít bị sâu bệnh và cho năng suất cao nếu như các bạn làm theo quy trình sau đây.

Thời vụ và khoảng cách trồng

Thời vụ trồng cây táo chủ yếu là mùa xuân tháng 2-4 , nếu cây giống ghép sớm có thể trồng từ tháng 11. Sang xuân nếu gặp thời tiết thuận lợi cây sinh trưởng nhanh. Cuối năm cây sẽ cho nhiều quả. Khoảng cách trồng thông thường là 3 – 4 m một cây.

Cách đào hố trồng, phân bón lót:

Kích thước hố trồng 40x40x40 cm . Bón lót mỗi hố 15-20 kg phân chuồng ủ cho hoai mục + 0,5kg super lân + 0,3kg kali + 0,2 kg vôi bột. Các loại phân được trộn đều với đất, cho xuống hố, vun ụ lồi lên so với mặt đất 20cm ( không trồng cây trực tiếp với phân )

Nếu không có phân chuồng thì có thể sử dụng phân lân vi sinh với lượng 5 – 7kg/hốc

Cách trồng:

Vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, vun đất nén chặt xung quanh bầu. Phủ rơm rạ rắc xung quanh gốc một lớp dày 2-3cm. Tưới ngay sau trồng mỗi cây 2-3 gáo nước.

Chăm sóc và bón phân:

Trong tuần đầu, mỗi ngày tưới cho cây 1 lần vào buổi sáng hoặc chiều muộn, mỗi lần một thùng nước. Sau đó thì cách 2,3 ngày tưới 1 lần cho tới hết tháng. Khi cây phát triển thì sẽ tưới thưa hơn, đảm bảo đất luôn ẩm.

Có thể nói cây táo rất cần nước ở cái giai đoạn sinh trưởng, nhất là lúc đang phát triển. Nếu gặp hạn, không đủ nước, quả sẽ nhỏ, vỏ dày , ăn chát, quả kém phẩm chất.

Hàng năm cần bón phân cho cây sau thu hoạch và đốn cây, nhằm hồi phục sức lực cho cây vụ xuân tới, với lượng phân bón 1 cây như sau: Phân chuồng từ 30-50kg, lân 5- 8 kg,  kali 3 đến 5kg, đạm ure 0,5-1kg.
 

Cần nhận thông báo hoặc cần hỗ trợ vui lòng điền vào mẫu đăng ký dưới đây

dang-ky

Phòng trừ sâu bệnh trên cây táo ngọt H12

Dưới đây là một số bệnh thường gặp trên cây táo ngọt và phương pháp phòng tránh.

Bệnh hại

 • Bệnh thối rễ, nứt thân:

  Thường gặp ở các vùng đất ẩm ướt, nấm xâm nhập vào làm hư hại rễ cọc, sau đó phá huỷ toàn bộ rễ làm cây chết.

  Cây bị bệnh có tán lá xơ xác, lá đổi sang mầu xanh nhạt rồi rụng, cành chết dần từ ngọn xuống thân chính. Cách phòng trừ là cần tránh ẩm ướt quá mức ở vùng rễ, phát hiện sớm các vết nứt dọc và thâm đen trong mạch gỗ.

 • Bệnh khô cành

  Do loại nấm Colletotrichum cloeosporiodes xâm nhập vào cành làm cành khô chết. Trên quả già, nấm xâm nhập qua vết thương làm quả bị nhũn. Ngoài ra, bệnh còn do nắng chiếu rọi trực tiếp trong thời gian dài.

 • Bệnh trên quả già :

  Nấm bệnh xâm nhập khi quả đang phát triển tạo ra các điểm đen nhỏ trên vỏ quả, hình dấu cộng trên vỏ quả, các điểm đen này nứt và tách ra, làm giảm mẫu mã và giá bán. Cách phòng trừ cần tạo vườn thông thoáng, dọn sạch tàn dư, sau khi đậu trái nên phun thuốc phòng ngừa nấm.

Sâu hại

ruồi đục trái
 • Côn trùng hại rễ:

  Gồm các đối tượng thường thấy như mối, sùng, dế, kiến, đặc biệt là rệp sáp, tập trung ở tầng đất từ 0 – 50cm cách mặt đất, cây bị bệnh có lá vàng nhạt, cây suy yếu dễ chết.

 • Bọ xít:

  Chích hút nhựa đọt non, lá non làm héo và chùm đọt, đặc biệt là trái non tạo ra các chấm đen trên vỏ quả, làm rụng nhiều quả, là cửa ngõ xâm nhập của nhiều loại nấm bệnh, làm giảm rõ rệt năng suất và chất lượng quả.

 •  Mọt đục thân cành:

  Xuất hiện từ giữa mùa mưa khá rộ vào đầu đến giữa mùa khô, lổ đục tuy nhỏ và đường đục ngắn nhưng làm giảm quá trình sinh trưởng, phát triển của cây và cành dễ gãy.

 • Sâu cắm lá, sâu cuốn lá, nhện đỏ, sâu đục quả.

Chi tiết thông tin hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển anh chị và các bạn vui lòng tham khảo

  click xem ngay

Phòng tránh 

Trừ nhóm sâu chích hút dùng các thuốc: Sherpa (0,1%), Trebon (0,1-0,2%), Depterx(0,2%), Dantiol(0,1-0,2%), Monitor(0,1-0,2%), Bi 58, Basudin.

Trừ nhóm sâu ăn lá thì dùng một trong các thuôc sau: Azodrin 50 DD (0,2%), Score(0,05%), Alieett(0,3%), Mancozeb(0,25%).

Đối với kiến, mối, bọ cánh cứng hại rễ, hại gốc thì sử dụng thuốc: Basudin, Lidanfor, Sevidol để trị. Dùng một trong các loại thuốc trên, trộn đều 1 thuốc – 10 cát rồi rắc xung quanh gốc và hố.

( tham khảo dantocmiennui.vn)

Hình thức nhân giống Cây giống táo ngọt H12

 

 Cây giống táo ngọt H12  nhân bản bằng phương pháp vô tính hình thức ghép cành 

 Cây giống đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.

 Ngoài giống táo ngọt H12  hiện tại Vườn ươm Nông Nghiệp Việt còn cung cấp một số loại cây giống táo khác như : táo chua Gia Lộc, Táo Đại, Táo Đài Loan, Táo Thái

cay giong tao ngot h12 ghép mắt

>>> kĩ thuật trồng cây Táo chi tiết xem tại đây

Mua cây giống táo ngọt H12 ở đâu?

Anh chị muốn mua cây giống táo ngọt H12 vui lòng liên hệ Vườn ươm Nông Nghiệp Việt

Trung Tâm Giống Cây Trồng Nông Nghiệp Việt - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt - Đối diện nhà khách Công Vụ Học Viện Nông Nghiệp - Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Tu van 247

098198 0186 - 0979 589 557- 0982520846

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

 • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
 • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây