Cây Giống Sa Chi- Hướng dẫn trồng và chăm sóc-0979589557

Cây SaChi

  • review
  • Cây Sach inchi  gọi tắt là sachi là loại cây trồng họ đậu có nguồn gốc từ Nam Mỹ.  Đây là loại cây trồng lấy dầu có giá trị kinh tế cao

25.000440 Cây
  • Nhận hàng Thanh toán
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hỗ trợ thu mua
  • Hướng dẫn kĩ thuật
Cây sachi là giống cây được trồng để lấy tinh dầu thực vật omega3,omega5. Do đó nó là cây trồng phát triển kinh tế rất tốt
Mục Lục
1. Giới thiệu cây giống Sachiichi
2.Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc giống cây Sachi
3. Địa chỉ cung cấp giống cây Sachi tại Việt Nam

1. Giới thiệu giống cây Sachi 

 Cây sachi- Sachainchi đã được trồng và khai thác nhiều để phục vụ cho các ngành công nghiệp hóa dược nhất là ở Nam Mỹ.

Ưu điểm của cây Sachi

Loại dầu từ cây Sacha inchi rất tốt và an toàn chỉ cần ép bàng phương pháp thủ công  là có thể sử dụng ngay  (làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho tất cả mọi người,...) mà không cần qua bất kỳ một khâu chế biến nào khác.

Cây Sachi  rất dễ trồng và có thể trở thành loài cây công nghiệp quý giúp nhiều hộ nông dân có thể nâng cao thu nhập.
Cây giống Sachi tính từ thời điểm trồng 2 năm là đã  bắt đầu vào tuổi thu hoạch .  Nếu chăm sóc đúng theo kĩ thuật tuổi thọ trung bình cây sachi lên đến 20 năm .

Giống Sachi cho thu hoạch tôt , giá bán trên thị trường có thể đạt từ 50-60 nghìn/kg. Sản lượng thu hoạch có thể lên đến 4 tấn/ha

Đặc biệt sa hi có thê cho thu hoạch quanh năm do đó tránh được hiện tượng được mùa mất giá đang làm ảnh hưởng kinh tế nông nghiệp hiện nay

Đặc điểm giá trị dinh dưỡng dầu sachi

Cây sachi là loài thực vật họ thầu dầu xuất xứ từ Nam Mỹ.  trong đó chứa nhiều Axit Omega-3 có 48 -54%, giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, cân bằng tế bào thần kinh, giảm các nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch.

Dầu Sachi 100% tự nhiên nguyên chất  nguồn thực phẩm  giàu dưỡng chất Omega 3, là nguồn phong phú tổng hợp các axid béo thiết yếu (EFAs), chứa nhiều Vitamin A và E.
Hàm lượng Omega 3 trong sa chi cao gấp 17 lần so với cá hồi hoang dã và không có vị tanh.

Hạt Sachi chứa bộ 3 axit béo không bão hòa: Omega 3: 49,16%; Omega 6: 36,99%; Omega 9: 7,66%.
Các loại axit béo không no giúp cho não hoạt động một cách tối đa; giúp tăng cường thị lực giúp phòng chống các bệnh về  tim mạch; giảm quá trình lão hóa.

Hàm lượng Protein trong sachi : Hạt Sacha Inchi cung cấp nguồn Protein thực vật cao. Hàm lượng protein ở Sachi lên tới 24 – 33%. Có cả hai loại axit amin thiết yếu và không thiết yếu thúc đẩy quá trình tiêu hóa, an toàn trong sử dụng và không gây tác dụng phụ

Tryptophan: Hạt Sachi có chứa khoảng 29 ngam tryptophan trong mỗi gam protein có tác dụng tăng cường thư giãn, giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng…

Chất chống oxy hóa: Hạt Sachi chứa oxy hóa tự nhiên giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do

cay-sa-chi
 

2. Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây sachi

 Điều kiện khí hậu trồng cây sachi

Là cây trồng có nguồn gốc ở rừng rậm nhiệt đới Amazon của đất nước Peru. Cây sachi ra hoa sau 5 tháng tuổi và khoảng 8 tháng tuổi bắt đầu cho hạt.
Cây Sachi là có khả năng thích nghi rộng, không yêu cầu cao về kỹ thuật canh tác, chu kỳ kinh tế dài (20-30 năm).

Sachi thích hợp với sinh thái vùng khí hậu nhiệt đới ẩm; sinh trưởng và phát triển trong khoảng nhiệt độ 10-36. C, nhiệt độ thích hợp từ 22-32 độ,C, độ ẩm 78%, lượng mưa đạt 850-1.500 mm, độ cao dưới 1.700m. Sachi ưa đất tơi xốp dễ thoát nước, không chịu được ngập úng, có hàm lượng hữu cơ cao. Đặc biệt thích hợp với trồng xen dưới tán rừng thưa có tầng đất mặt sâu.

Khoảng cách và mật độ trồng 

Tùy theo điều kiện đất đai và khả năng thâm canh  lựa chọn khoảng cách và mật độ trồng phù hợp, mật độ trồng như sau: 2,5×2,5m (1.600 cây/ha), 2,0×3,3 m (1.667 cây/ha), 2,5×3,3 m (1.333 cây/ha), 3×3 m (1.111 cây/ha).

Chuẩn bị đất trồng 

Làm sạch cỏ dại, san cho mặt đất bằng phẳng, lên luống bón vôi bột xử lý đất. Đối với vùng rừng, đồi có độ dốc thấp ta chỉ cần san mặt bằng và đào hố trồng. Trên các địa hình đất dốc nên làm các gờ cản nước tránh xói mòn, rửa trôi. Trên các vùng đất quá bằng phẳng cần làm các rãnh tiêu thoát nước

Làm giàn 

Sachi thân leo nên cần làm giàn. Làm giàn kiểu chữ T để ánh sáng tiếp xúc bề mặt tán lớn, giúp Sachi phát triển tốt, hạn chế nấm bệnh. Nên làm giàn cao 1,5-1,8m với các trụ tre, gỗ hoặc bê tông, bên trên căng 2 hàng dây thép với khoảng cách từ trên xuống cách nhau 50cm cho cây leo.

Cọc có đường kính từ 5-6 cm, chiều dài 2-2,2 m, đóng sâu khoảng 40-50 cm, dây thép có bọc nhựa. Ở hai đầu luống đóng bổ sung  cọc to để néo các cọc trong hàng lại với nhau).

Thời vụ và cách trồng

Cây sachi có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm trồng thích hợp nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Dùng dao sắc cắt bầu nilon, đặt cây con xuống giữa hố, lấp đất nhẹ xung quanh gốc vừa đủ chặt. Sau trồng nếu không có mưa cần tưới nước để giữ ẩm.Kiểm tra và dặm bổ sung cây chết để đảm bải mật độ, sự đồng đều của vườn.

Bón phân 

– Bón lót: (5-10 kg phân chuồng hoai + 0,25 kg lân + 0,3 kg bột vôi+ 10-20g Tricho Nema)/hố. Trộn đều với lớp đất mặt đưa xuống dưới hố sau đó lấp đất lên trên.

– Bón thúc: Trong 6 tháng đầu, tùy theo tình hình sinh trưởng của cây (biểu hiện qua mầu sắc lá và sự phát triển của ngọn) mà bón phân cho hợp lý.

– Thời kỳ ra hoa, mang quả: Bón (0,1-0,2 kg NPK 15:15:15-TE + 0,5-1 kg hữu cơ)/cây, bón ở vùng rễ cây tập trung 1-2 lần/tháng khi đất đủ ẩm.

Chăm sóc cây sa chi 

– Tưới nước: Cây sachi là loại cây cần ẩm nhưng không chịu úng, vì vậy tùy vào đất nếu thấy khô thì ta tưới nước cho cây, nhất là vào mùa khô cần tưới đủ lượng nước để giúp cho cây phát chồi, ra hoa và đậu quả liên tục. Ở giai đoạn kết trái và phát triển trái nếu thiếu nước sẽ làm  rụng hoa trái hoặc hoa trái teo lại.

– Cắt tỉa, tạo tán: Khi cây bắt đầu leo ta cố định ngọn cây vào cọc để cây có thể bám chắc vào cọc và dây thép. Khi cây đã sinh trưởng tốt, có thể cắt bỏ các cành ở tầng thấp và những cành không hiệu quả để tập trung dinh dưỡng cho cây hạn chế sâu bệnh, nên tiến hành cắt tỉa vào tháng 5 và tháng 11.

– Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên thăm vườn, nếu xuất hiện sâu bệnh cần chữa trị kịp thời. Phòng trừ dịch hại tổng hợp, quản lý tổng hợp vườn cây, thực hành sản xuất tốt là rất quan trọng để nâng cao chất lượng và không bị tồn dư hóa chất trong hạt.

+ Tuyến trùng và bội nhiễm nấm thối rễ: Là dịch hại quan trọng trên Sachi, gây giảm sức sống và ảnh hưởng đến hoa quả. Chúng tấn công các gốc, rễ hình thành các nốt sần hoặc u vết thương, thối nhũn rễ,… cây ốm yếu, thậm chí làm cho cây bị chết. Để kiểm soát tuyến trùng hiệu quả cần tăng cường bón phân hữu cơ hoai và vi sinh đối kháng, không trồng trên đất cát, đất bí úng, hay đất bị tuyến trùng nặng phá hoại cây trồng.

Cây Giống Sa Chi

- Cây giống  Sa - Chi được ươm tại vườn ươm cây giống Học Viện Nông Nghiệp 
- Cây giống cao 25 cm-30 cm
Tham khảo thêm một số giống cây trồng ăn quả khác 

cay-giong-sa-chi

3 Địa điểm mua cây giống Sachi ở đâu?

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

  • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
  • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây