;

Giống Chuối Tây - Chuối mốc chuối sứ và quy trình chăm sóc chuối

Giống Chuối Tây - Chuối mốc chuối sứ và quy trình chăm sóc chuối
  • Cây giống chuối tây,sứ, mốc -Học Viện Nông Nghiệp chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc. Cây chuối tây, chuối mốc, chuối sứ  nuôi cấy mô là loại cây giống có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao

  • Giá Bán Lẻ :  7.000 Vnd / Cây
  • Số lượng

  • Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
    0987 884 946 - 0979 589 557

  • Đánh Giá Sản Phẩm

Mục Lục

1. Đặc Điểm giống chuối tây cấy mô 
2.
Mật Độ Khoảng cách trồng chuối tây cấy mô
3. Đặc điểm cây giống chuối tây cấy mô
4. Kĩ thuật trồng chuối nuôi cấy mô vui lòng tham khảo
5 Mua cây giống chuối tây cấy mô ở đâu?

1. Đặc Điểm giống chuối tây cấy mô : 

Cây giống chuối tây nuôi cấy mô là loại giống cây ăn quả  được trồng phổ biến ở nước ta. Nhiều nơi còn gọi cây chuối tây là chuối mốc hay chuối sứ cây giống nhân giống bằng phương pháp cấy mô nên có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng ổn định, cây sạch bệnh, có khả năng chống chịu các tác nhân gây bệnh trong quá trình sản xuất,
Đặc biệt việc nhân giống chuối tây cấy mô đảm bảo cây con trồng cùng thời điểm và  cho thu hoạch đồng loạt, có khả năng chịu úng chịu hạn tốt.
Mẫu mã sản phẩm chuối tây cấy mô luôn đảm bảo tiêu chuẩn chuối đẹp, không sẹo, quả đồng đều, 
Một buồng chuối cấy mô cho từ 10-12 nải, khối lượng một buồng khoảng 25 - 30kg, một năm thu hoạch 45-60 tấn / ha.

Năng suất và hiệu quả kinh tế khi trồng chuối cấy mô so với các loại cây trồng hay giống chuối khác luôn được nhà vườn quan tâm hơn cả nhằm cải thiện năng suất và thu nhập.

Chuối cấy mô  có ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi với điều kiện đất đai, thời tiết, sinh trưởng và phát triển nhanh, nhu cầu dinh dưỡng phân bón cũng không cao so với các loại giống cây trồng khác nên chi phí sản xuất thấp. Chuối cấy mô còn có ưu điểm là thu hoạch đồng loạt với số lượng lớn, lợi nhuận từ 100-200 triệu/ha tùy thời điểm thị trường.

Hiện chuối cấy mô  được trồng phổ biến trên khắp các vùng trong cả nước. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn và các chuyên gia muốn chuối cho năng suất cao, mã đẹp, hạn chế cây đổ ngã thì ngoài bón phân đầy đủ, cần phải đảm bảo lượng nước tưới vì đây nhược điểm của nó, thiếu nước sẽ làm cho cây phát triển không đều và dễ đổ.

Hơn nữa, việc trồng chuối cấy mô tự phát không theo quy hoạch của địa phương rất dễ dẫn đến tình trạng cung vượt cầu. Khi quyết định trồng chuối, ngoài việc tìm hiểu về giống, kỹ thuật trồng chuối, năng suất và hiệu quả kinh tế, nhà vườn nên lắng nghe ý kiến của các chuyên gia để tránh tình trạng rớt giá thê thảm như một số loại nông sản như hiện nay.

Nải chuối tây

2. Mật Độ Khoảng cách trồng chuối tây cấy mô: 

Mật độ 70 - 100 cây/1 sào Bắc Bộ hay 2.000 cây/1ha. Giá trị kinh tế giống chuối tây cấy mô đạt từ 15.000.000đ – 20.000.000đ/sào bắc bộ/năm
Ngoài giống cây trồng như trên hiện trại giống còn có các loại giống cây trồng có giá trị kinh tế cao như giống bưởi diễn, giống bưởi da xanh, giống cam đường, cam vinh, giống cam vinh, giống cam v2, giống chuối cấy mô...

3 Đặc điểm cây giống chuối tây cấy mô.

- Cây giống chuối tây cấy mô được sản xuất bằng phương pháp nhân bản vô tính theo kiểu cấy mô. 
- Cây giống chuối tây cấy mô đủ tiêu chuẩn đem trồng có từ 4-5 lá . Chiều cao cây chuối ( không tính bầu) là 15- 20 cm
- Để tham khảo một số giống chuối có giá trị kinh tế cao khác quí vị xem theo đường link dưới :

http://giongcaytrong.org/giong-cay-chuoi/

Cây giống chuối tây cấy mô
Chuoi tay cay mo

4. Kĩ thuật trồng chuối tây, chuối sứ nuôi cấy mô vui lòng tham khảo:

Tiêu chuẩn chọn giống chuối tây

– Giống chuối tây dạng nuôi cấy mô.

– Nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô có đặc điểm là cây sạch bệnh, có sức sinh trưởng mạnh, cây ít bị nhiễm bệnh do không bị các vết thương cơ giới khi đánh cây con mà đây là một trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh. Cánh đồng chuối tây cho thu hoạch tập trung, năng suất cao hơn từ 10-20 % so với trồng bằng chồi, quả đồng đều, ít các vết bệnh.

Thời vụ và mật độ trồng chuối tây

Thời vụ tốt nhất là vụ Xuân: Tháng 3, 4; vụ Hè Thu vào tháng 8, 9.

Mật độ: 2000 – 2500 cây/ha, hàng x hàng: 2,5 – 3,0 m, Cây x cây 2,5 x 2,0 m.

Làm đất và đào hố trồng chuối tây

– Muốn cho chuối tây đạt năng suất cao thì đất trồng chuối tốt nhất là đất tơi xốp nhiều mùn, nhất là đất phù sa, bùn ao phơi ải, nơi ko bị ngập úng và dễ tiêu nước, vườn chuối trồng phải quang đãng đủ ánh sáng cho cây quang hợp, độ PH thích hợp cho chuối là từ 5 – 7.

– Làm đất: Đất trồng cần làm kỹ, sạch cỏ dại, lên luống rộng 3 – 3,5m, cao 30- 40cm

– Đào hố trồng giữa luống, Cây x cây 2,5 x 2,0 m. Đào hố có kích thước hố vuông từ 40 – 45 cm, sâu từ 30 – 35cm, nơi nào đất xấu thì đào hố có kích thước lớn hơn. Đào lỗ sau 7 – 10ngày cho hả (tháo hết các khí độc hại), nếu như lớp đất màu nông thì phải để lớp đất này riêng rồi mang ½ lượng đất trộn với lượng phân rác và tro có tỷ lệ 4/1 cho vào gần đầy hố.

Phân bón lót cho chuối tây

Dùng phân chuồng oai mục để bón lót, lượng bón lót cho 1 hố trồng từ 15-20 kg phân chuồng, 0,2 kg super lân, 0,1 kg kali, urê 0,1 kg, vôi bột 0,1 kg (nếu đất chua). Trộn đều phân với lớp đất mặt rồi lấp hố lại sao cho mặt hố sâu hơn mặt đất 10-15 cm.

Kỹ thuật trồng chuối tây

Chuối tây thường phải đươc trồng lúc trời râm mát, buổi sáng hoặc chiều tối là tốt nhất. Với cây giống nuôi cấy mô trước khi trồng phải dỡ bỏ bầu nilon một cách cẩn thận không được làm vỡ bầu. Trồng vào giữa hố, dùng đất nhỏ lấp kín gốc. Sau khi trồng có thể dùng rác ủ để giữ ẩm cho cây mau bén rễ.

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ chuối tây cấy mô.

– Tưới nước: Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

– Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to.

– Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình cho chuối tây cấy mô.

Vườn chuối tây cấy mô cần được thường xuyên chăm sóc để đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt, sớm ra hoa và đạt năng suất cao.

– Tưới nước: Cây chuối tây cần rất nhiều nước ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng, nhất là cây giống nuôi cấy mô nên cần phải có chế độ tưới nước đặc biệt. Trồng xong cần tưới ngay và luôn luôn cung cấp đủ ẩm cho cây ở giai đoạn này. Một giai đoạn nữa cần đủ nước là giai đoạn phân hoá mầm hoa (sau trồng 8-10 tháng) đến khi quả lớn đẫy.

– Tỉa mầm, định chồi và vệ sinh vườn: Cây chuối đẻ khỏe nên cần phải tỉa bớt chồi chỉ để lại 1 chồi con để thay thế và khống chế mật độ vườn cây, điều tiết sự sinh trưởng của cây mẹ và cây con. Việc tỉa chồi phải làm thường xuyên bằng cách đào bỏ các chồi ở vị trí cao nhất. Đồng thời với tỉa chồi, định mầm cần tiến hành vệ sinh như cắt bỏ lá khô, lá bệnh, cắt bỏ hoa đực, bao buồng bằng túi PE đục lỗ hoặc giấy chịu ẩm, phòng trừ cỏ dại, khơi rãnh tiêu nước cho vườn.

Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Chuối Tây Thường:

– Nhu cầu dinh dưỡng cho chuối tây khá cao, đặc biệt phân kali, đạm là yếu tố ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến thời gian sinh trưởng, năng suất quả mà còn cả đến phẩm chất, khả năng vận chuyển, cất giữ quả.

– Lượng phân bón cho 1 cây: Đạm 100 – 200g, lân 20 – 40g, kali 300 – 400g; phân hữu cơ 5 – 10kg, bón trước khi trồng. Thời gian và cách bón có thể chia làm các đợt sau:

+ Bón trước khi trồng: Bón phân hữu cơ và 1/2 lân + 1/4 kali.

+ Bón lần 2: Sau khi trồng 2 tháng, bón 1/4 đạm, 1/2 kali, bón nông, xới nhẹ trên mặt kết hợp ủ gốc cho cây.

+ Bón lần 3: Bón nuôi quả với 1/4 đạm, 1/4 lân và 1/4 kali. Các loại phân sau khi bón cần phải vùi lấp tránh mất mát do quá trình oxy hóa. Phân hữu cơ có thể bón theo rãnh, bón lót. Có thể chia lượng phân thành ít đợt hơn, song cần chú ý đến giai đoạn sau thu hoạch, phân hóa hoa và nuôi quả. Ngoài ra, còn bổ sung cho cây các loại phân vi lượng bằng cách bón trực tiếp vào đất hoặc phun lên lá cùng với thuốc bảo vệ thực vật.

5 Mua cây giống chuối tây cấy mô ở đâu?

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG NÔNG NGHIỆP VIỆT-HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Học viện Nông Nghiệp

nhan bao gia

HOTLINE / ZALO / FACEBOOK

 098 198 0186
098 252 0846
097 958 9557

FANPAGE: www.facebook.com/www.giongcaytrong.org
Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp - Thị trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm- Tỉnh Hà Nội

Sản phẩm cùng loại

Cây Giống Chuối Ngự- Cung cấp giống chuối ngự cấy mô

Cây giống Chuối Ngự

Giống Chuối Cẩm Thạch-Hướng dẫn trồng và chăm sóc.

Cây giống chuối Cẩm Thạch

Giống Chuối Úc Đỏ Đắc Ca- Hướng dẫn cách trồng chuối đỏ

Cây giống chuối đỏ Đăc Ca

Giống chuối tím-Trồng chuối tím làm cảnh

Cây giống chuối tím

Giống chuối tiêu hồng- Hướng dẫn kĩ thuật trồng,chăm sóc

Cây giống chuối tiêu hồng

Giống chuối tây thái- Hướng dẫn chi tiết cách trồng hiệu quả

Cây giống chuối Thái

 Từ khóa: Giống Chuối, Tây Cấy Mô, giống chuối cấy mô, chuối tây mô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây