Giống chuối tây thái- Hướng dẫn chi tiết cách trồng hiệu quả

Giống chuối tây thái- Hướng dẫn chi tiết cách trồng hiệu quả
danh-gia
  • Giá Bán Lẻ :  10.000 Vnd / Cây
  • Nhập số lượng

  • Cây giống chuối tây thái lan- Học Viện Nông Nghiệp chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc. Giống chuối tây thái lan là giống chuối nhập ngoại có nguồn gốc từ thái lan. cây giống có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng ổn định

  • Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
    0987 884 946 - 0979 589 557

  • Đánh Giá Sản Phẩm

Mục Lục

1. Đặc điểm giống chuối tây Thái Lan cấy mô .
2. Đặc điểm cây giống chuối tây Thái Lan cấy mô.
3.
Kĩ thuật trồng chuối tây Thái Lan nuôi cấy mô vui lòng tham khảo.
4  
Mua cây giống chuối tây Thái Lan cấy mô ở đâu?


1. Đặc điểm giống chuối tây Thái Lan cấy mô:

Chuối tây Thái Lan là giống chuối nhập ngoại có nguồn gốc từ thái lan. cây giống có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng ổn định, kháng được" bệnh nhậy"  sâu tim thường gặp.
chuối thái trưởng thành có chiều cao khoảng 4m. Chuối có tàu lá dài và rộng bản màu xanh lá. Dây chuối thái lan trồng sau 13-15  tháng là cho thu quả ,và sau 5 –  7 năm mới phải trồng lại nên hiệu quả kinh tế rất cao. Mỗi buồng thường có khoảng 9-10  nải với trọng lượng khoảng 40kg/ buồng. Trái chuối Thái Lan cho quả có dạng thuôn dài đường kính mỗi quả trưởng thành khoảng 4cm. Khi chín quả sẽ chuyển từ màu xanh sáng bóng sang màu vàng tươi khá đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác ngậy ngậy bùi bùi thơm ngon và ngọt rất thú vị.  
Cây chuối Thái Lan giống đang được nhân giống vô tính bằng hình thức cấy mô, với đặc tính của nhân giống vô tính cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ , với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng xuất cao , chất lượng ổn định 
Trồng chuối bằng cây chuối con cấy mô là một phương pháp rất hiệu quả và có rất nhiều ưu điểm so với kỹ thuật trồng chuối bằng chồi con như: cây chuối cấy mô rẻ, dễ vận chuyển, sạch bệnh và dễ nhân nhanh với số lượng lớn. Trồng chuối bằng phương pháp này cho tỉ lệ cây con sống sót sau khi trồng là rất cao cũng như làm giảm giá thành cắt tỉa chồi đỉnh khi trồng bằng chồi. Tính đồng nhất của cây chuối nuôi cấy mô giúp chúng ta có thể điều khiển được thời gian ra hoa và thời gian thu hoạch cũng như gia tăng năng suất và chất lượng trái
 

vuon uom chuoi

 

Đặc điểm cây giống chuối tây thái lan cấy mô.

 

Cây giống chuối tây  thái cấy mô được sản xuất bằng phương pháp nhân bản vô tính theo kiểu cấy mô. 
Cây giống chuối tây thái cấy mô đủ tiêu chuẩn đem trồng có từ 4-5 lá . Chiều cao cây chuối ( không tính bầu) là 15- 20 cm

- Để tham khảo một số giống chuối có giá trị kinh tế cao khác quí vị xem theo đường link dưới :http://giongcaytrong.org/giong-cay-chuoi/

giong chuoi tay thai 1 giongcaytrong org1

3. Kĩ thuật trồng chuối nuôi cấy mô :

 

* Thời vụ trồng chuối thái lan 

Chuối thái lan có thể trồng quanh năm , nhưng tốt nhất nên trồng khi đất đủ ẩm hoặc vào đầu mùa mưa, cây sinh trưởng tốt cho tỉ lệ sống cao hoặc xác định thời điểm trổ buồng, thu hoạch mà chọn thời gian trồng thích hợp với điều kiện chủ độn g được nước tưới.

* Phương thức và mật độ trồng chuối thái lan

Cây chuối  Thái Lan được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 2,0 - 2,5m. Khoảng cách giữa hai cây là 2m tương đương với 2000 - 2500 cây/ha.

* Làm đất, bón lót và trồng cây chuối thái lan

- Làm đất: Tiến hành đào hố với kích thước 50x50x50 cm.
- Bón lót: Bón lót 5kg phân chuồng hoai + 0,3kg supe lân hoặc 0,3kg phân NPK cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố. Tiến hành bón phân trước khi trồng từ 15 - 30 ngày.
- Trồng cây: Khi thời tiết thuận lợi như trời dâm mát, đất đủ ẩm thì tiến hành trồng cây. Dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu (tránh để vỡ bầu), đặt cây giống vào giữa hố, lấp đất đến qua cổ rễ và nén chặt.
Trồng xong cần tưới đẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt.

* Kỹ thuật chăm sóc chuối thái lan

Chuối là cây chịu nóng kém nên cần rất nhiều nước vì vậy phải thường xuyên tưới nước giữ ẩm, để cây phát triển bình thường. Ở giai đoạn cây con tưới 2 ngày/lần, cây trưởng thành 2 lần/tuần. Vào mùa mưa cần thoát  nước cho vườn chuối để tránh ngập úng.
- Bón thúc:0,3 - 0,4kg ure và 0,4 - 0,5 Kali clorua/cây/vụ
Lần1: Sau khi trồng(SKT) 1,5 tháng bón 30% lượng đạm và 30% lượngKali
Lần 2: Khoảng 4,5 tháng SKT bón 40% lượng đạm và 40% lượng Kali
Lần 3: Khoảng 7,5 tháng SKT bón 30% lượng đạm và 30% lượng Kali
- Tỉa chồi và để chồi: tỉa chồi phải thường xuyên khoảng 1 tháng/lần, dùng dao cắt ngang thân sát mặt đất và hủy đỉnh sinh trưởng. 
Nên tiến hành tỉa vào lúc trời nắng ráo, tránh để đọng nước xung quanh làm chồi con bị thối lây sang cây mẹ. Việc để chồi thực hiện sau khi trồng 5 tháng, chừa lại cây con mập, khỏe mọc cách xa cây mẹ trên 20cm, sao cho mỗi bụi có 3 cây cách nhau khoảng 4 tháng.
- Bẻ bắp và chống buồng: Sau khi xuất hiện 1-2 nải trung tính, tiến hành bẻ bắp vào buổi trưa để hạn chế sự mất nhựa. Nên dùng cây chống buồng tránh đỗ ngã.

Phòng trừ sâu, bệnh hại chuối  thái lan cấy mô

Cây chuối thường xuất hiện một số loại sâu hại như:
- Sùng đục củ: Cây chuối có biểu hiện mọc yếu, lá rụng nhiều. Thường xuyên vệ sinh vườn chuối, sử dụng Basudin rải trên cổ gốc chuối để trừ sùng.
- Bù lạch: thành trùng rất nhỏ, có màu nâu hay đen thường tập trung ở các lá bắc để chích hút các trái non, làm trái có những chấm màu nâu đen (ghẻ), làm mất vẻ đẹp, rất khó xuất khẩu.
* Phòng trị: phun thuốc Decis hoặc Sherpa 25 EC ở giai đoạn mới trổ và trái còn nhỏ.

Thu hoạch chuối thái lan cấy mô

Từ trồng đến trổ khoảng 6-10 tháng và từ trổ đến thu hoạch khoảng 2 - 3 tháng tùy theo giống. Thường độ chín của quả được xác định qua màu sắc vỏ, độ no đầy và góc cạnh của trái. Lúc thu buồng tránh làm cho trái bị trầy xước.

Mua cây giống chuối tây Thái Lan cấy mô ở đâu?

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG NÔNG NGHIỆP VIỆT-HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Học viện Nông Nghiệp

nhan bao gia

HOTLINE / ZALO / FACEBOOK

 098 198 0186
098 252 0846
097 958 9557

FANPAGE: www.facebook.com/www.giongcaytrong.org
Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp - Thị trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm- Tỉnh Hà Nội

Phản hồi của khách hàng

Sản phẩm cùng loại

Cây Giống Chuối Ngự- Cung cấp giống chuối ngự cấy mô

Cây giống Chuối Ngự

Giống Chuối Cẩm Thạch-Hướng dẫn trồng và chăm sóc.

Cây giống chuối Cẩm Thạch

Giống Chuối Úc Đỏ Đắc Ca- Hướng dẫn cách trồng chuối đỏ

Cây giống chuối đỏ Đăc Ca

Giống chuối tím-Trồng chuối tím làm cảnh

Cây giống chuối tím

Giống chuối tiêu hồng- Hướng dẫn kĩ thuật trồng,chăm sóc

Cây giống chuối tiêu hồng

Giống Chuối Tây - Chuối mốc chuối sứ và quy trình chăm sóc chuối

Cây giống chuối Tây

 Từ khóa: Chuối tây thái, chuối tây giống, chuối thái cấy mô, giống cây chuối cấy mô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây