Giống Chuối Cẩm Thạch-Hướng dẫn trồng và chăm sóc.-0979589557

Cây giống chuối Cẩm Thạch

  • review
  • Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống chuối cẩm thạch chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao -Giao hàng toàn quốc.Chuối cẩm thạch là một trong số những giống chuối mới hiện nay. Giống chuối này được tìm thấy ở khu vực quần đảo Hawai 

100.000313 Cây
  • Nhận hàng Thanh toán
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hỗ trợ thu mua
  • Hướng dẫn kĩ thuật

Mục Lục
1
Đặc điểm giống chuối cẩm thạch
2 Cây giống chuối cẩm thạch 
3 Kĩ thuật trồng chuối cẩm thạch
4.Mua cây giống chuối cẩm thạch ở đâu?

1 Đặc điểm giống chuối cẩm thạch

- Giống chuối cẩm thạch có nguồn gốc từ một số đảo của quần đảo haoai. Hiện nay giống chuối cẩm thạch đang được nhân giống ở một số quốc gia như Indonesia , Thái Lan, Mianma...và bước đầu được du nhập vào việt nam
- Chuối cẩm thạch là dòng chuối hiếm có giá thành rất cao trên thị trường, Đặc điểm của giống chuối này là lá và quả có dạng sọc vằn xanh và trắng vô cùng đẹp mắt.

 
chuoi cam thach (3)

- Chuối cẩm thạch rất khó trồng, trông 4 cây con mọc trên thân cây mẹ thì có 1 cây có đặc tính cẩm thạch. Bên cạnh đó yêu cầu về ngoại cảnh môi trường chuối cẩm thạch cũng khá đặc biệt. Độ ph của đất phải <= 6 nuôi dưỡng trong môi trường thiếu sáng không có gió cường độ mạnh, không bị hạn hay khô nóng
chuoi cam thach (8)

2 Cây giống chuối cẩm thạch 

 Cây giống chuối cẩm thạch hiện đang được nghiên cứu và phát triển tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Được phân phối độcquyền bởi công ty TNHH Nghiên Cứu Phat Triển Nông Nghiệp Việt Nam.
Ngoài giống cây trồng như trên hiện trại giống còn có các loại giống cây trồng có giá trị kinh tế cao như giống bưởi diễn, giống bưởi da xanh, giống cam đường, cam vinh, giống cam vinh, giống cam v2, giống chuối cấy mô...

3 Kĩ thuật trồng chuối cẩm thạch.

- Cây giống chuối cẩm thạch được sản xuất bằng phương pháp nhân bản vô tính theo kiểu cấy mô. 
- Cây giống chuối cẩm thạch đủ tiêu chuẩn đem trồng có từ 4-5 lá . Chiều cao cây chuối ( không tính bầu) là 15- 20 cm
- Để tham khảo một số giống chuối có giá trị kinh tế cao khác quí vị xem theo đường link dưới :http://giongcaytrong.org/giong-cay-chuoi/
 

Yêu cầu đất trồng cây chuối cẩm thạch

Chuối cẩm thạch thích nghi tốt nhất với loại đất phù sa có tính acid nhẹ. Độ Ph của đất trồng chuối khoảng <6 là cây sẽ cho quả to và đẹp hơn.

Thời vụ trồng : Bạn có thể trồng vào thời điểm nào trong năm cũng được. Tuy nhiên tốt nhất nên trồng chuối vào đầu mùa mưa để giúp cây sinh trưởng tốt và có tỷ lệ sống cao hơn.

Yêu cầu về chọn giống

Hiện nay các giống cây chuối cẩm thạch đều được trồng theo phương pháp nhân giống vô tính theo kiểu nuôi cấy mô.

Cây giống chuối cẩm thạch đạt đủ tiêu chuẩn phải là những cây có từ 5 lá thật, cao khoảng 30cm và không bị sâu bệnh. Với nhưng cây chuối giống đủ tiêu chuẩn trước khi trồng bạn nên xử lý qua bằng loại thuốc diệt khuẩn như Benlat C hay Bordeaux 2%.

Chuẩn bị đất trồng

Bạn nên chọn vị trí trồng chuối ở nơi cao ráo. Nếu trồng nơi trũng thì nên làm luống cao cho cây khoảng 0,6m chiều rộng khoảng 3m. Đào hố trồng kích thước 50x50x050cm hố cách hố 2m. Trước khi trồng 4 tuần bạn bón xuống hố khoảng 5kg phân chuồng hoai mục và 1kg NPK +vôi bột.

Cách trồng

Với những cây giống đã được chọn và đất đã chuẩn bị xong bạn tiến hành trồng. Đào hố nhỏ bằng bầu đất và đặt bầu xuống. Vun đất lấp quanh gốc và lèn chặt. Sau đó tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho cây giống.

Chế độ chăm sóc

Vào thời điểm mới trồng cây chuối cẩm thạch bạn có thể trồng bổ sung những loại cây chắn gió quanh vườn đê giúp cây không bị rách lá làm giảm năng suất. Đều đặn 2 ngày tưới nước 1 lần. Vào mùa mưa thì không cần tưới nước mà chú ý đến khâu thoát nước tốt cho vườn chuối là được.

Bón phân cho chuối cẩm thạch

Tùy vào chất lượng đất mà chúng ta tăng hoặc giảm lượng dinh dưỡng cho cây. Hàm lượng chất hữu cơ trồng chuối nên cần đạt từ 3-4% là tốt. Nếu thấp hơn cần phải bón phân bổ sung thêm.

Chú ý : một năm định kì nên bón khoảng 30kg phân chuồng hoai mục cho cây. Ngoài ra bạn có thể rải thêm môt lượng vỏ cà phê, mùn cưa vv tạo thành một lớp khoảng 20cm xung quanh gốc chuối để chúng hóa thành mụn giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây.  Giai đoạn tháng 8 tháng 10 sau khi trồng bạn cần phải bón thúc cho cây vì đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của chuối cẩm thạch.

 

chuoi cam thach (13)
chuoi cam thach (12)

4.Mua cây giống chuối cẩm thạch ở đâu?

Liên hệ mua cây giống và hỗ trợ kĩ thuật trồng

Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại :0981980186-0979589557-0982520846

✅  Mua trực tiếp tại vườn 

  • Cs 1 : Vườn ươm giống Nông Nghiệp Việt
Địa chỉ : Học viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
  • Cs 2 nhà vườn Thảo Nguyên - Vinhomes Oceanpark
Địa chỉ : Đường Lý Thánh Tông- Đa Tốn- Gia Lâm- Hà Nội

Hotline / Zalo / Facebook :  0987 884 946 - 0982 520 846 - 0982 741 845

✅ Đặt mua thông qua website – email – điện thoại, COD, Ship

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG  LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU!

Đánh Giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây