Trung Tâm Cây Giống Học Viện Nông Nghiệp Hà Nội Kính Chúc Quí Khách Một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng ! Hiện tại trung tâm cây giống có cung cấp các loại cây giống như sau: giống mít thái sớm, giống ổi đài loan, giống táo đài loan, giống chuối cấy mô, giống đinh lăng.... Rất cảm ơn quí vị đã quan tâm.
Giống Cam Sành.Hướng dẫn trồng cam Sành hiệu quảGiống Cam Sành.Hướng dẫn trồng cam Sành hiệu quảCây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống cam sành Hà Giang chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc. Cam sành Hà Giang là một giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh có quả gần như quả cam, có nguồn gốc từ Việt Nam. Quả cam sành rất dễ nhận ra nhờ lớp vỏ dày, sần sùi giống bề mặt mảnh sành, và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), các múi thịt có màu cam.S000033Giống Cây Cam, quýt20.000VNDSố lượng: 100000 Cây

Giống Cam Sành.Hướng dẫn trồng cam Sành hiệu quả
(0 Đánh giá)
Số Lượng Đặt Mua
Đánh Giá Sản Phẩm

Giống Cam Sành.Hướng dẫn trồng cam Sành hiệu quả

 • Lượt xem tin : 2592
 • Đặc Điểm:

  Cây giống Học Viện Nông Nghiệp : 02473016226 : Bán cây giống cam sành Hà Giang chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao - Giao hàng toàn quốc. Cam sành Hà Giang là một giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh có quả gần như quả cam, có nguồn gốc từ Việt Nam. Quả cam sành rất dễ nhận ra nhờ lớp vỏ dày, sần sùi giống bề mặt mảnh sành, và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), các múi thịt có màu cam.

 • Giá bán:20.000 đ / Cây

  Quý khách mua sỉ, mua buôn số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ
  0987 884 946 - 0979 589 557
  Hoặc gửi yêu cầu vào Email : giongcaynongnghiep@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

 • Hướng Dẫn Vận Chuyển

  - Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi qua xe khách, xe tải
  - Cây giống được đóng gói cẩn thận vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

Mục Lục
1.
Giới thiệu giống cam sành Hà Giang
2. Kĩ thuật trồng cam sành Hà Giang
3. Mua giống cam sành Hà Giang 

1. Giới thiệu giống Cam Sành Hà Giang

Cam sành Hà Giang -Tuyên Quang-Yên Bái: là vùng cam chủ yếu của các tỉnh phía Bắc Việt Nam, năng suất cao; quả được thu hoạch vào dịp Tết. Tại tỉnh Tuyên Quang, nổi tiếng nhất là cam sành Hàm Yên, cam được trồng bạt ngàn tại xã Phù Lưu và một số xã lân cận. Đây là vùng có năng suất trồng cam rất tốt, quả cam thơm ngon
Cam sành được nhân giống từ nguồn sạch bệnh, Trái dạng tròn dẹp, màu vàng sậm, thịt trái nhiều nước, dẻo, hương vị chua ngọt, trọng lượng trung bình 275 gram/ trái. Chu kỳ khai thác 10 – 15 năm. Phù hợp ăn tươi, chế biến và tiêu thụ nội địa.Đây là giống cây trồng  dễ trồng dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh. Tỉ lệ đậu quả cao.. Giống cây cam sành hiện đang được trồng phổ biến ở hai khu vực lớn là đồng bằng sông cửu long và khu vực tuyên quang bắc giang.
Cây cam sành có chiều cao từ 2 - 4 m, cây có tán lá tròn, tán cây tạo hình bán cầu. Độ rộng tán tùy thuộc vào chế độ chăm sóc khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi của cây. Khung cành dày, nhiều cành tăm, lá nhỏ, phiến lá dày, bóng.
Cây cam sành Hà Giang nhìn cũng không khác gì với những loại cây cùng họ khác như chanh, bưởi…nó có thân cây gỗ mềm phân nhiều cành nhánh từ gốc, những cây non khi còn nhỏ còn có thêm gai ở thân cây. Lá cây cam sành Hà Giang có màu xanh đậm nhỏ mọc dày quả mọc ra từ nách lá. Khi cam còn xanh nó sẽ có màu xanh bóng mượt nhưng khi chín thì chuyển dần sang màu vàng. Nếu như ta mua cam để vắt nước thì hãy chọn những quả có vỏ màu xanh hơi ngả vàng 1 chút sẽ có được độ thơm ngon nhất.
Cây cam sành Hà Giang có đặc tính là thích hợp trồng ở vùng núi có khí hậu mát mẻ, chúng rất dễ sinh trưởng ở những vùng đất này, chình vì thế mà cùng với những tỉnh như Yên Bái, Tuyên Quang thì Hà Giang cũng trở thành vùng đất trồng nhiều cam sành nhất. Chính nhờ khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng đặc biệt không giống như đất ở vùng nào của cả nước kết hợp cùng với lượng mưa đều đặn vì thế mà cam sành rất ưa phát triển sinh trưởng và trở thành giống cam sành Hà Giang nổi tiếng khắp cả nước, được nhiều người dân nhân giống và mua về trồng ngay trong vườn nhà. Nhưng dù có trồng cam sành ở đâu đi chăng nữa thì có lẽ chỉ có ở vùng đất Hà Giang mới cho chất lượng quả cam sành Hà Giang thơm ngon và đậm đà nhất.
Quả cam sành hình tròn hơi dẹt, vỏ màu vàng cam, cuống nhỏ, vỏ quả sần, đốm nắng, ăn có hương thơm, vị ngọt thanh, hơi chua dôn dốt. Quả chín từ đầu tháng Mười đến tháng Mười Một (Âm lịch) hàng năm.
Trồng cam sành Hà Giang ta cùng cần phải lưu ý nhiều đến điều kiện khí hậu, ánh sáng và lượng nước. Cần trồng cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ không quá nắng gắt đồng thời luôn phải cung cấp lượng nước đều cho cây tránh cây bị khô hạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa tạo quả cũng như chất lượng cây trồng.
 
cam-sanh-ha-giang

2 Kĩ thuật trồng và châm sóc cam Sành Hà Giang:

Chuẩn bị đất trồng:

- Khoảng cách trồng: 6m x 5m, hoặc 5m x 4m - Kích thước hố: 40cm x 40cm x 40cm, hoặc 60 x 60 x 60 cm.
- Bón phân vào hố: Bón lót: 30 - 40 kg phân chuồng hoai mục + 0,3 – 0,5 kg lân + 0,1-0,2 kg Kali + Vôi bột 0,5 - 1 kg; thuốc sâu bột (Basudin 10H...) 0,1kg).
- Trộn đều lượng phân trên (không có vôi và thuốc) với lớp đất mặt và lớp đất giữa (khi đào hố để riêng).
- Trả lớp đất dưới xuống hố, tiếp đó lấp phân và đất đã trộn xuống hố, dùng cuốc phá thành hố sau đó rải vôi lên mặt hố và lấp đất mỏng 2-3 cm. Tiếp đó bơm nước vào đầy hố, khoảng 10-15 ngày sau bón thuốc sâu bột trên mặt hố, dùng cuốc đảo trộn đều khoảng 15 ngày sau là trồng được.
Nếu không có phân chuồng có thể sử dụng phân hữu cơ sinh học với lượng 10 – 15 kg/hố. Dùng phân xanh thì phải ủ trước 2 -3 tháng với vôi cho đến khi hoai mục.

Bón phân cho cam sành:

* Thời kỳ bón:
- Cây từ 1-3 tuổi:có phân chuồng + phân lân bón vào tháng 12 đến tháng 01. Đạm urê và kali bón làm 3 lần:
+ Lần 1: vào tháng 1-2: 30% đạm;
+ Lần 2: vào tháng 4-5: 40% đạm + 100%kali;
+ Lần 3: tháng 8 - 9: 30% đạm. (thời gian bón còn tùy thuộc vào khí hậu từng vùng)
- Năm thứ 4 trở đi: phân chuồng + lân + vãi sau khi thu hoạch quả (quả tháng 12 sang tháng 1).
+ Thúc lần 1(Bón đón lộc xuân ): Khỏang từ 15/2-15/3: 40% đạm + 40% kali;
+ Thúc lần 2: vào tháng 4-5: 30% đạm + 30% kali;
+ Thúc lần 3 (Bón thúc cành thu và nuôi quả ): vào tháng 6-7: 30% đạm + 30% kali.
*Cách bón:
Sau khi thu hoạch: bón theo vành mép tán, đào rãnh sâu 20cm, rộng 30cm. Các loại phân trộn đều cho vào rãnh lấp kín đất, tủ rơm giữ ẩm. Bón thúc vào Lần 1, lần 2 và 3: trộn đều các loại phân hóa học rải đều trong vòng tán cây, với đảo sâu 4-5cm, vùi đất lấp kín, tủ rơm rác giữ ẩm.

Tưới nước cho cây cam sành

Sau trồng tưới ướt đẩm đất, Sau trồng hai ngày tưới 1 lần, khi cây xanh tốt trở lại 5 - 7 ngày tưới 1 lần. thời kỳ khô hạn, ít mưa nên tưới 3 - 5 ngày 1 lần. Tưới dặm nếu nắng gắt, thoát nước kịp thời khi bị úng. Tiến hành tủ gốc cam.
- Cây giống cam sành được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.
- Cây giống cam sành đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm
Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh
- Hiện tại trung tâm có câygiống cam sành 1 , 2 năm tuổi với số lượng lớn.
- Quí vị có thể tham khảo một số giống cam khác như : Cam Vinh, Cam Cara , Cam Xoàn , Cam V2 , Cam Bù Hương Sơn , Cam Sành , Cam Đường , Cam Chanh,  …
- Các bạn tham khảo kĩ thuật trồng giống cam Sành theo đường link sau:
http://giongcaytrong.org/kt-trong-cay/ki-thuat-trong-cay-an-qua/ki-thuat-trong-cam-sanh-31.html
 

cay-cam-sanh
 
cay giong cam sanh

3. Mua cây giống Cam Sành Hà Giang ở đâu?

Liên hệ mua cây giống và hỗ trợ kĩ thuật trồng
Trung Tâm Giống Cây Trồng - Công Ty TNHH Nghiên Cứu Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam
Địa chỉ : Khu Công Nghệ Sinh Học - Học viện nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội 
Số Điện Thoại : 0247 301 6226 
Facebook:  https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

Sản phẩm cùng loại
 
Hỗ Trợ Khách Hàng
Nguyễn Thị Thanh Hoa
Zalo/FB: 0979 589 557
Ms Thanh Hương
Zalo/FB: 0982 520 846
Nguyễn Thị Thêu
Zalo/FB: 0981 980 186
Giỏ Hàng
Hướng Dẫn Thanh Toán Chuyển Khoản
Ngân Hàng Agribank Chi nhánh Gia Lâm
Chủ Tài Khoản: Lê Xuân Thủy
Số TK: 3120 205 836 766
Khi chuyển khoản vui lòng ghi rõ
số điện thoại đặt hàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây